Nga nêu trọng tâm chính của hoạt động quân sự tại Ukraine sau khi kết thúc giai đoạn đầu

GD&TĐ - Hôm 25/3, Cục trưởng Cục Tác chiến Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga Sergei Rudskoy cho biết “giai đoạn đầu” trong kế hoạch quân sự của Nga ở Ukraine đã hoàn tất, hiện trọng tâm chính tập trung vào miền đông Ukraine.

Khói bốc lên sau một trận tấn công của Nga ở ngoại ô Kyiv, Ukraine, ngày 25/3/2022.
Khói bốc lên sau một trận tấn công của Nga ở ngoại ô Kyiv, Ukraine, ngày 25/3/2022.

Trong một cuộc họp giao ban hôm qua, ông Ruskoy nói rằng “nhìn chung, các nhiệm vụ chính trong giai đoạn đầu tiên đã được hoàn thành. Tiềm lực chiến đấu của các lực lượng vũ trang Ukraine đã bị suy giảm đáng kể, cho phép chúng tôi tập trung các nỗ lực chính để đạt được mục tiêu chính là giải phóng Donbass”.

“Công chúng và các chuyên gia đang tự hỏi chúng tôi đang làm gì trong khu vực các thành phố bị phong tỏa của Ukraine. Những hành động này được thực hiện với mục đích gây thiệt hại như vậy đối với cơ sở hạ tầng quân sự, thiết bị, nhân viên của Lực lượng vũ trang Ukraine.

Kết quả của việc này cho phép chúng tôi không chỉ hạ gục lực lượng của họ và ngăn họ tăng cường tập hợp ở Donbasss mà còn giúp không để họ làm việc này cho tới khi quân đội Nga hoàn toàn giải phóng các vùng lãnh thổ các nước cộng hòa Donest và Lugansk” – ông Rudskoy nói thêm.

Tổng thống Nga Putin đã tuyên bố mục tiêu của “hoạt động quân sự đặc biệt” ở Ukraine là phi quân sự hóa hoàn toàn đất nước này.

Ông Putin nói rằng cuộc chiến đang diễn ra theo đúng kế hoạch. Tuy nhiên, các lực lượng Nga cũng đã phải chịu tổn thất. Ông Rudskoy cho biết trong một cuộc họp báo rằng 1.351 quân nhân Nga đã thiệt mạng ở Ukraine và 3.825 người bị thương. Trong khi đó các quan chức Mỹ, NATO và Ukraine ước tính con số thương vong của Nga cao hơn nhiều.

Theo CNN/9news

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cô Nguyễn Thùy Dương (ngoài cùng bên trái) hướng dẫn hai học sinh Nguyễn Tiến Mạnh và Dương Thị Duyên thực hiện đề tài “Máy tách, tuốt vỏ cây tế - nguyên liệu sản xuất sản phẩm tiêu dùng xanh”. Ảnh: NVCC

'Thắp lửa' đổi mới nơi phố núi

GD&TĐ - Bền bỉ làm mới giờ học, khơi dậy tư duy sáng tạo cho học sinh, cô Nguyễn Thùy Dương - giáo viên Tin học, Bí thư Đoàn trường - ghi dấu ấn bằng hành trình đổi mới không ngừng tại Trường THPT Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Minh họa/INT.

Lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Kinh nghiệm về di dân và định cư của người Việt cộng với nhu cầu mở rộng môi trường sống đã thúc giục những nhóm người đi về phương Nam. Những tác phẩm của nhà văn Sơn Nam cho thấy quá trình khẩn hoang của con người trước địa lý tự nhiên.