Nga nắm danh sách lãnh đạo Mũ trắng tấn công hóa học ở Syria?

GD&TĐ - Nga sẵn sàng cung cấp cho Liên minh châu Âu (EU) danh sách các chiến binh Syria tham gia các cuộc tấn công hóa học tại Syria – Đại diện thường trực của Nga tại EU, ông Vladimir Chizhov nói trong cuộc phỏng vấn trên kênh Rossiya-24.  
Nhóm Mũ trắng. Ảnh: Duran
Nhóm Mũ trắng. Ảnh: Duran

“Các cơ quan của chúng tôi có tên và địa điểm của những kẻ khủng bố Syria đó, bao gồm lãnh đạo của nhóm Mũ trắng, người thực sự tham gia vào vụ việc liên quan tới vũ khí hóa học này. Chúng tôi có thể hỗ trợ” – nhà ngoại giao trên cho biết.

Không có thêm thông tin chi tiết nào được đưa ra.

Chính phủ Nga và Syria đã buộc tội nhóm Mũ trắng làm việc với các nước khác để tiến hành các hoạt động khiêu khích bằng vũ khí hóa học ở Syria.

Mũ trắng đã bác bỏ những cáo buộc trên của Nga và cho rằng họ là một tổ chức nhân đạo.

Tổ chức Mũ trắng được một cựu sĩ quan tình báo Anh James Le Mesurier thành lập ở Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2013. Kể từ khi thành lập, nhóm này đã nhận được ít nhất 55 triệu USD từ Văn phòng Ngoại giao Anh, 34 triệu USD từ Văn phòng chuyển đổi sáng kiến Mỹ và nhiều triệu USD khác chưa rõ từ Qatar.

Tuy Mũ trắng cho mình là một tổ chức nhân đạo phi chính phủ nhưng cả Damascus và Mowcow đều buộc tội nhóm này dàn dựng cuộc tấn công bằng khí ga độc tại thị trấn Douma ở Syria vào ngày 7/4/2018.

Theo AMN
Bệnh nhân ngộ độc rượu ngâm rễ cây rừng được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: BVCC)

Cảnh báo hiểm họa từ rượu ngâm

GD&TĐ - Uống rượu ngâm các vị thuốc, hay một số loại động vật là thói quen của không ít người, với quan niệm có thể bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý.
Các con kênh tại Venice gần như trơ đáy.

Sống ở Venice trơ đáy

GD&TĐ -Biến đổi khí hậu đã khiến mực nước trong các con kênh của thành phố Venice, Italia xuống thấp đến mức tàu thuyền không thể di chuyển được nữa.
Cha mẹ có thể biến mùa Hè thành khoảng thời gian đáng nhớ của các thành viên trong gia đình. (Ảnh minh họa: INT)

Làm gì để cho con mùa Hè trọn vẹn?

GD&TĐ - Để mùa Hè diễn ra với những kỷ niệm vui vẻ, cha mẹ cần sắp xếp thời gian chăm sóc trẻ, đồng thời, lên lịch trình và hoạt động cụ thể cho các ngày.
Ảnh minh họa ITN.

Chụp ảnh kỷ yếu sao cho ý nghĩa?

GD&TĐ - Những năm gần đây, trào lưu chụp ảnh kỷ yếu cuối năm được nhiều học sinh cuối cấp, nhất là các học sinh lớp 12 tích cực hưởng ứng,
Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ đi hứng nước.

Trường vùng cao khát nước

GD&TĐ - Nắng nóng kéo dài khiến trường vùng cao ở Lai Châu, Nghệ An vốn thiếu nước lại càng gặp khó khi những mạch nước ngầm ngày càng khô kiệt.
Học sinh Trường Tiểu học Bắc Hồng (thị xã Hồng Lĩnh) chia sẻ tâm tư qua hộp thư “Điều em muốn nói”.

Lắng nghe để thấu hiểu

GD&TĐ - “Yêu thương, an toàn và tôn trọng” đó là ba mục tiêu trường học hạnh phúc hướng tới...