Nga lên kế hoạch tạo ra các nhóm robot chiến đấu đa năng

GD&TĐ - Lực lượng vũ trang Nga có thể nhận các nhóm robot chiến đấu đa năng vào năm 2025 – hãng tin RIA Novosti dẫn nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng cho biết. Mỗi nhóm robot sẽ chỉ được điều khiển bởi 1 người điều hành.
Robot chiến đấu tự động Uran-9
Robot chiến đấu tự động Uran-9

Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Nga, Công nghệ Android, đã tạo ra một nền tảng thử nghiệm có tên Marker để kiểm soát 5 cỗ máy không người lái, có khả năng thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu khác nhau một cách đồng thời. Nền tảng Marker được giới thiệu vào tháng 10/2019 tại khu vực thử Magnitogorsk dành cho các hệ thống robot.

RIA Novosti nói rằng các đơn vị không người lái hiện tại bao gồm 5 nền tảng robot. Mỗi nền tảng “cho phép thực hiện rất nhiều nhiệm vụ”.

“Không giống như trước đây khi chỉ có một cỗ máy không người lái và 5 người phải theo dõi nói. Ngược lại, giờ đây sẽ có một nhóm gồm 5 robot và chỉ 1 người điều hành tiếp nhiên liệu, bật công tắc cho chúng để chúng hoạt động” – RIA Novosti dẫn lời nguồn tin cho biết.

Tháng 1 năm nay, có thông tin cho rằng các lực lượng vũ trang Nga nhận được lô hệ thống chiến đấu đa năng Uran-9 đầu tiên. Bộ Quốc phòng Nga cho biết chúng đã được thử nghiệm trong điều kiện chiến đấu ở Syria.

Quan chức quân đội Nga Vladimir Dmitriev nói rằng những thiếu sót đã được xác định trong các thử nghiệm. Đặc biệt, các vấn đề về kiểm soát, giảm tính cơ động và các chức năng giám sát và tình báo quân sự không đạt yêu cầu đã được kỹ sư xem xét và khắc phục.

Robot chiến đấu tự động Uran-9 được trang bị tên lửa chống tăng Attaka, pháo tự động A72 30mm và súng máy PKT 7.62mm.

Theo UAwire
Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.