Nga lên kế hoạch tạo ra các nhóm robot chiến đấu đa năng

GD&TĐ - Lực lượng vũ trang Nga có thể nhận các nhóm robot chiến đấu đa năng vào năm 2025 – hãng tin RIA Novosti dẫn nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng cho biết. Mỗi nhóm robot sẽ chỉ được điều khiển bởi 1 người điều hành.
Robot chiến đấu tự động Uran-9
Robot chiến đấu tự động Uran-9

Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Nga, Công nghệ Android, đã tạo ra một nền tảng thử nghiệm có tên Marker để kiểm soát 5 cỗ máy không người lái, có khả năng thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu khác nhau một cách đồng thời. Nền tảng Marker được giới thiệu vào tháng 10/2019 tại khu vực thử Magnitogorsk dành cho các hệ thống robot.

RIA Novosti nói rằng các đơn vị không người lái hiện tại bao gồm 5 nền tảng robot. Mỗi nền tảng “cho phép thực hiện rất nhiều nhiệm vụ”.

“Không giống như trước đây khi chỉ có một cỗ máy không người lái và 5 người phải theo dõi nói. Ngược lại, giờ đây sẽ có một nhóm gồm 5 robot và chỉ 1 người điều hành tiếp nhiên liệu, bật công tắc cho chúng để chúng hoạt động” – RIA Novosti dẫn lời nguồn tin cho biết.

Tháng 1 năm nay, có thông tin cho rằng các lực lượng vũ trang Nga nhận được lô hệ thống chiến đấu đa năng Uran-9 đầu tiên. Bộ Quốc phòng Nga cho biết chúng đã được thử nghiệm trong điều kiện chiến đấu ở Syria.

Quan chức quân đội Nga Vladimir Dmitriev nói rằng những thiếu sót đã được xác định trong các thử nghiệm. Đặc biệt, các vấn đề về kiểm soát, giảm tính cơ động và các chức năng giám sát và tình báo quân sự không đạt yêu cầu đã được kỹ sư xem xét và khắc phục.

Robot chiến đấu tự động Uran-9 được trang bị tên lửa chống tăng Attaka, pháo tự động A72 30mm và súng máy PKT 7.62mm.

Theo UAwire

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Karate, môn võ phổ biến ở Nhật.

Nguồn gốc Karate

GD&TĐ - Với lịch sử lâu dài, Karate ngày nay được ưa chuộng trên khắp thế giới.
Minh họa/INT

Truyện ngắn: Chiếc xích đu kỳ diệu

GD&TĐ - 'Bao lâu nay tôi lầm tưởng về hạnh phúc', Olympe bắt đầu viết nhật ký với vài từ nói lên rất nhiều điều về tâm trạng hiện tại của cô.