Nga lắp đặt các nhịp cầu mới trên cầu Crimea

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 19/11, Phó Thủ tướng Nga Marat Khusnullin cho biết 4 nhịp bị hư hỏng sau vụ đánh bom trên cầu Crimea đã được thay thế và đang được lắp đặt.
4 nhịp trên cầu Crimea đang được lắp đặt.
4 nhịp trên cầu Crimea đang được lắp đặt.

Theo ông Khusnullin, 2 nhịp cầu đầu tiên đã lắp đặt gần xong và 2 nhịp tiếp theo sắp được hạ xuống vị trí của chúng.

Trên kênh Telegram của mình, chính phủ Nga thông báo tuần tới tất cả các kết cấu nhịp cầu sẽ được lắp đặt. Dự kiến, sau đó các chuyên gia sẽ bắt đầu khôi phục các hệ thống kỹ thuật bị hư hỏng.

Ngoài ra, trong tháng tới, 2 lớp bê tông nhựa sẽ được trải trên khu vực này, hàng rào chắn sẽ được lắp đặt, sau đó giao thông bên phải của phần đường sẽ được khôi phục.

Đầu tháng này, ông Khusnullin báo cáo công việc xây dựng cầu Crimea đang được tiến hành đúng tiến độ.

Một phần của cây cầu Crimea bị hư hại do vụ đánh bom ngày 8/10. Vụ nổ khiến 7 thùng nhiên liệu của đoàn tàu hỏa trên cầu bốc cháy, dẫn đến 2 nhịp đường bị sập một phần. 4 người được cho là đã thiệt mạng sau vụ đánh bom.

Chính phủ Nga đã chỉ thị hoàn thành việc khôi phục cơ sở hạ tầng giao thông và kỹ thuật của cầu Crimea, bao gồm cả đường ray bị hư hỏng, trước ngày 1/12/2023.

Theo IZ
3 khẩu súng mà xe khách vận chuyển thuê. Ảnh: Công an Kon Tum.

Phát hiện xe khách vận chuyển súng

GD&TĐ - Qua kiểm tra, Công an huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) phát hiện một xe khách vận chuyển 3 khẩu súng đã được lắp ráp (nghi là súng săn).