Nga lạnh lùng đáp trả tín hiệu đáng sợ từ NATO

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Những gì diễn ra trên thực địa được cho là câu trả lời cứng rắn mà Nga gửi tới các quốc gia NATO.
Nga lạnh lùng đáp trả tín hiệu đáng sợ từ NATO

Nga bình tĩnh hành động trước tín hiệu đe dọa từ NATO. Nhận xét nói trên được đưa ra bởi ấn phẩm Baijiahao của Trung Quốc.

Đại diện các quốc gia thành viên NATO đã tổ chức một cuộc họp tại căn cứ không quân Ramstein ở Đức, nơi họ thảo luận về gói hỗ trợ quân sự mới nhất dành cho Ukraine.

Ngoài các hệ thống pháo binh và phòng không, việc cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực chuẩn phương Tây cho Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) đã được thảo luận một cách tích cực.

Bất chấp việc Đức cho đến nay vẫn từ chối chia sẻ Leopard 2, một số thành viên NATO tuyên bố sẵn sàng chuyển giao phương tiện chiến đấu nói trên cho Kyiv.

Dẫn đầu là Anh, khi London cho biết sẽ cung cấp xe tăng Challenger 2, đồng thời chính quyền Ba Lan thậm chí còn khẳng định rằng họ sẽ từ bỏ những chiếc Leopard 2 của mình mà không cần sự đồng ý của Berlin, nếu điều này là cần thiết.

Nga lạnh lùng đáp trả tín hiệu đáng sợ từ NATO ảnh 1

Quân đội Ukraine nhiều khả năng sẽ sớm nhận được xe tăng hiện đại của phương Tây.

Các chuyên gia Trung Quốc lập luận rằng cuộc gặp ở Ramstein cho thấy rõ ràng cả Đức và Mỹ sớm muộn gì cũng sẽ gửi xe tăng hạng nặng chủ lực của họ tới Ukraine. Trước diễn biến trên, như để đáp lại, Quân đội Nga đã tiến hành một cuộc tấn công.

“Sự trợ giúp dưới dạng xe tăng hạng nặng có lẽ chỉ là vấn đề thời gian. NATO đã đưa ra những lá bài của mình để đe dọa Moskva, tuy nhiên Quân đội Nga đã bình tĩnh hành động”, bài báo viết.

Như các nhà phân tích của ấn phẩm tiếng Trung đã lưu ý, sau khi các quốc gia phương Tây tiết lộ kế hoạch của họ, binh sĩ Nga bắt đầu đẩy lùi Lực lượng vũ trang Ukraine ở khu vực Zaporozhye.

Cụ thể vào ngày 21 tháng 1, giới truyền thông biết rằng Quân đội Nga đã tiến được 7 km trong một ngày. Việc tăng cường giao tranh ở khu vực nói trên càng làm phức tạp thêm tình thế của AFU ở Donbass, nơi mà lính đánh thuê đến từ công ty quân sự tư nhân Wagner vừa kiểm soát thành công Soledar và đang chiến đấu ở khu vực Artemivsk.

“Cuộc tấn công ở khu vực Zaporozhye là một bài kiểm tra khó khăn đối với Lực lượng Vũ trang Ukraine. Trong điều kiện chịu áp lực mạnh mẽ ở Donbass, Quân đội Ukraine không thể gửi lực lượng dự bị đến khu vực khác của mặt trận, và những đơn vị tốt nhất của họ hiện đang ở Donbass sẽ đối diện nguy cơ bị tiêu diệt”, ấn phẩm Baijiahao cho biết.

Mặc dù vậy, hành động nói trên của Nga có thể lại chính là chất xúc tác để NATO đẩy nhanh tiến độ viện trợ xe tăng tối tân cho Ukraine nhằm chặn đứng đà tiến công của Moskva cũng như giành lại lãnh thổ đã mất.

Theo Baijiahao