Nga kiểm soát thêm khu định cư ở Donetsk, bắn rơi MiG-29 và Su-25 của Ukraine

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết kiểm soát được thêm khu định cư ở Donetsk, bắn rơi MiG-29 và Su-25 của Ukraine.

Pháo binh Nga.
Pháo binh Nga.

Ngày 2/12, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo về tiến độ của chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Ở hướng Donetsk, nhờ cuộc tấn công hiệu quả, quân đội Nga đã kiểm soát hoàn toàn khu định cư Kurdyumovka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR). Hơn 60 quân nhân Ukraine, 3 xe tăng và 6 xe chiến đấu bọc thép của họ bị phá hủy tại đây.

Ở hướng Kupyansk, các cuộc không kích bằng hỏa lực pháo binh và hệ thống súng phun lửa hạng nặng của Nga đã cản trở nỗ lực tấn công của 2 nhóm chiến thuật đại đội thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) từ khu vực định cư Kotlyarovka (vùng Kharkov). Kết quả là hơn 50 quân nhân Ukraine, 2 xe tăng, 4 xe chiến đấu bộ binh và 2 xe bọc thép Kozak đã bị phá hủy.

Trên hướng Krasny Liman, các cuộc không kích của Nga đã đánh bại 3 cụm chiến thuật của đại đội Ukraine đang tấn công theo hướng định cư Chervonopopovka (Cộng hòa Nhân dân Lugansk - LPR). Do bị pháo kích, các đơn vị AFU bị chặn lại và phải lùi về vị trí ban đầu. Hậu quả là hơn 100 binh sĩ Ukraine thương vong, 2 xe tăng, 2 xe chiến đấu bọc thép và 2 xe bán tải của họ bị phá hủy. 11 quân nhân của AFU đã đầu hàng.

Ở hướng Nam Donetsk, AFU với lực lượng lên tới đại đội đã thực hiện các nỗ lực phản công bất thành từ khu vực Ugledar về hướng Nikolskoye (DPR). Do trúng hỏa lực Nga, có tới 50 quân nhân Ukraine, 1 xe tăng, 3 tàu sân bay bọc thép và 2 xe bán tải của họ bị tiêu diệt.

Các lực lượng Nga đã phá hủy 7 cứ điểm kiểm soát của Ukraine trong các khu vực Sinkovka và Kruglyakovka (vùng Kharkov), Dibrova, Vodyanoye, Prechistovka, Konstantinovka (DPR) và Shcherbaki (vùng Zaporozhye).

Ngoài ra, 78 đơn vị pháo binh tại các vị trí bắn, nhân lực và thiết bị quân sự của AFU tại 184 khu vực, cũng như điểm triển khai tạm thời của lính đánh thuê nước ngoài tại làng Chasov Yar (DPR) cũng bị phá hủy.

Lực lượng Nga có cuộc tấn công nhắm trúng khu vực tập trung các đơn vị của Lữ đoàn pháo binh AFU số 40 gần khu định cư Liptsy và 2 vị trí của hệ thống pháo phản lực phóng loạt Grad gần khu định cư Zhovtnevoye và Mikhailovka (vùng Kharkov).

Tại các khu vực định cư Zagornoye, Dimitrovo và Volchanskoye (vùng Zaporozhye), 3 địa điểm lưu trữ tên lửa, vũ khí pháo binh và đạn dược của AFU đã bị phá hủy.

Máy bay chiến đấu của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã bắn rơi 1 chiếc MiG-29 của Không quân Ukraine gần Ukrainka (DPR).

Các cơ sở phòng không Nga cũng bắn hạ một máy bay Su-25 của Không quân Ukraine gần Nikolskoye (DPR).

Ngoài ra, 7 máy bay không người lái Ukraine đã bị phá hủy trong ngày tại các khu vực thuộc LPR và DPR.

Bên cạnh đó, 13 quả đạn phóng từ các hệ thống Uragan và Olkha cũng bị chặn trên không ở các khu định cư Svatovo (LPR), Novoandreevka và Yegorovka (DPR).

Theo Rusvesna

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ