Nga đương đầu với cháy rừng trên 50.000 hecta

GD&TĐ - Các nhân viên cứu hỏa đang nỗ lực dập tắt hơn 100 đám cháy rừng trên vùng lãnh thổ rộng khoảng 50.000 hecta – Phòng báo chí Cơ quan bảo vệ rừng cho biết hôm nay (2/7). Hôm qua, các đám cháy rừng đã bao phủ khoảng 40.000 hecta.
Nga đương đầu với cháy rừng trên 50.000 hecta

“Tính đến 12 giờ trưa ngày 2/7, 116 đám cháy rừng đã được báo cáo trên vùng lãnh thổ 49.941 hecta, các nỗ lực cứu hỏa đang được tiến hành” – nguồn tin trên cho biết.

Các vụ cháy rừng lớn nhất được thông báo ở các khu vực Krasnoyarsk (30.000 hecta), Irkutsk (12.800 hecta) và Zabaikalsky (gần 4.000 hecta). Các đám cháy rừng cũng được ghi nhận ở 9 khu vực khác.

Tổng số 2.500 người và gần 465 đơn vị  thiết bị đã tham gia dập tắt cháy rừng.

Trong vòng 24 giờ qua, lính cứu hỏa đã dập tắt được 57 đám cháy rừng trên vùng lãnh thổ 11.500 hecta.

Tình trạng khẩn cấp về cháy rừng đã được tuyên bố ở một số khu vực thuộc vùng Ryazan, Zabaikalsky, Krasnoyarsk và Yakutia.

Theo TASS
Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.