Nga đưa chiến đấu cơ Su-25 trở lại Syria báo trước khả năng trận chiến lớn

GD&TĐ - Trong tuần này, ảnh vệ tinh mới tiết lộ chiến đấu cơ Sukhoi Su-25 của Nga đã quay lại Syria sau một năm gián đoạn.
Chiến đấu cơ Su-25 SM của Nga
Chiến đấu cơ Su-25 SM của Nga

Công ty Vệ tinh quốc tế ISI có trụ sở ở Israel vừa công bố một bức ảnh vệ tinh về căn cứ Hmeimim của Nga cho thấy sự trở lại của những chiến đấu cơ Su-25 tại Syria.

Động thái trên của Không lực Nga diễn ra chỉ vài ngày sau khi họ tiến hành một cuộc tấn công mạnh mẽ vào các vị trí của nhóm Hay’at Tahrir Al-Sham ở gần thủ phủ tỉnh Idlib.

Quân đội Syria được cho là đang chuẩn bị triển khai một chiến dịch quân sự quy mô lớn để đánh đuổi phiến quân thánh chiến và phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn khỏi khu vực phi quân sự. Tuy nhiên, sự trở lại của Su-25 tới Syria cũng cho thấy khả năng Moscow chấp thuận hoạt động này.

Mặc dù Nga dường như ủng hộ hoạt động tại Idlib trên nhưng chưa rõ Thổ Nhĩ Kỳ có hoàn toàn ủng hộ một cuộc tấn công như vậy hay không.

Gần đây, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng cường sự hiện diện xung quanh khu vực phi quân sự trong nỗ lực ngăn chặn quân đội Syria nhắm vào lực lượng phiến quân ở gần đây.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể sẽ vẫn là trở ngại lớn nhất cho cuộc tấn công này bởi vì quân đội Syria sẽ không tấn công vào các khu vực mà các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đang hiện diện.

Theo AMN