Nga đánh phủ đầu sân bay triển khai F-16 và Su-24

GD&TĐ - Nga đã giáng đòn tên lửa vào sân bay Starokonstantinov nơi chứa tiêm kích F-16 và máy bay ném bom Su-24M mang tên lửa hành trình tàng hình Storm Shadow.

Nga đánh phủ đầu sân bay triển khai F-16 và Su-24

Quân đội Nga đang cho thấy hoạt động tấn công ngày càng gia tăng theo hướng Pokrovsky và Kurakhovsky - Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Alexander Syrsky đã phát biểu về điều này.

Theo nhà lãnh đạo Quân đội Ukraine, các đơn vị tấn công lớn của Lực lượng Vũ trang Nga tập trung tấn công vào khu định cư Pokrovsky (Pokrovsk) cách thành phố Avdiivka khoảng hơn 40km về phía tây bắc và thị trấn Kurakhovsky (Kurakhove) nằm ở phía tây của thành phố Donetsk khoảng gần 40km.

“Người Nga tập trung số lượng lớn nhất các đơn vị tấn công của họ vào khoảng 8 lữ đoàn để tấn công vào các khu vực này” - ông Sirsky nói.

Trong khi đó, một số quan chức khác Bộ Tổng tham mưu Ukraine thừa nhận rằng, tình hình ở Donetsk đang khó khăn chồng chất, nhưng khó khăn nhất đối với Lực lượng vũ trang Ukraine vẫn là khu định cư Pokrovsk.

Tại đây, các nhóm tấn công hỗn hợp của Nga đang cố gắng xuyên thủng đội hình chiến đấu của lực lượng phòng thủ Ukraine trong các khu định cư Kalinovo, Novoaleksandrovka, Evgenyevka, Novopokrovskoye và Novoselovka Pervaya.

Nga đang tấn công mạnh ở Pokrovsk và Kurakhove ở vùng Donetsk

Nga đang tấn công mạnh ở Pokrovsk và Kurakhove ở vùng Donetsk

Song song đó, Lực lượng vũ trang Nga đang tiến hành các hoạt động tấn công trong khu vực các khu định cư Netailovo, Krasnogorovka, Georgievka và Praskovievka.

Mục tiêu của quân đội Nga trong khu vực này là đánh bật từng toán quân Ukraine khỏi vị trí cố thủ của họ để tiến sâu hơn vào tuyến phòng thủ của các đơn vị đồn trú Ukraine ở khu vực này.

Cũng ở mặt trận Donetsk, các trận chiến trên đường phố hiện không hề giảm bớt ở thành phố Chasov Yar (phía tây thành phố Bakhmut), nơi Lực lượng vũ trang Nga đang tấn công vào khu công nghiệp lớn, đồng thời đẩy lùi các cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine.

Ngoài ra, trong đêm 14/6, lực lượng vũ trang Nga đã tiến hành cuộc tấn công tổng hợp và mạnh mẽ bằng tên lửa siêu thanh Kinzhal, tên lửa hành trình phóng từ trên không Kh-101 và máy bay không người lái cảm tử Geran-2 vào sân bay quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraine ở Starokonstantinov, vùng Khmelnitsky.

Sân bay quân sự ở Starokonstantinov được gọi là căn cứ chính cho máy bay ném bom tiền tuyến Su-24M với tên lửa hành trình tàng hình Storm Shadow/SCALP-EG. Căn cứ này cũng đang được chuẩn bị để tiếp nhận các máy bay chiến đấu F-16 do Mỹ sản xuất.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ