Nga cứng rắn chặn tàu chiến NATO tiếp cận bờ biển phía tây Crimea

GD&TĐ - Các cuộc tập trận do NATO tiến hành ngoài khơi Crimea đã khiến Nga có những bước đi cứng rắn khi chặn đường tiếp cận của các tàu đi tới bờ biển phía tây Crimea.
Tàu chiến tập trên biển.
Tàu chiến tập trên biển.

Theo hãng tin Avia.pro, những khu vực cấm đã được thiết lập tại khu vực biển Crimea. Theo đó, sự xuất hiện của bất kỳ tàu nào và mọi hành động khiêu khích gần các khu vực này sẽ bị dập tắt, kể cả việc sử dụng vũ khí.

Nằm trong khuôn khổ cuộc tập trận Sea Breeze 2021, NATO có thể dự định tiến hành các cuộc tập trận gần lãnh hải Nga nhưng phía Nga đã có biện pháp mạnh, cấm tàu chiến nước ngoài xuất hiện tại một số khu vực. Theo thông tin sơ bộ, phản ứng của Nga nhằm đảm bảo an ninh biên giới của mình.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng khó có khả năng xảy ra các hành động khiêu khích trong khuôn khổ các cuộc tập trận quân sự trên, vì một số khu vực nằm trong vùng biển quốc tế. Tuy một số tàu nước ngoài có thể cố gắng tạo đột phá nhưng Nga có thể dự phòng khi dùng các phương tiện chế áp điện tử hoặc tổ chức tập trận với các hệ thống tên lửa.

Theo Avia.pro
Chị Quỳnh Liên và độc giả nhí đến thư viện

Thư viện yêu thương

GD&TĐ - Một tháng trở lại đây, trẻ em phố Hoàng Liên (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) không còn tìm chỗ chơi trong những ngày cuối tuần...
Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khai trương Phố đi bộ tại Huế

GD&TĐ - Phố đi bộ với mức đầu tư gần 100 tỷ đồng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.
Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

GD&TĐ - Khi bác sĩ chỉ định cắt amiđan để bảo vệ sức khỏe, hầu hết người bệnh đều e ngại sợ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch hay các biến chứng sau phẫu thuật.