Mỹ tung video mô phỏng phá hủy tàu tuần dương Moskva

GD&TĐ - Mỹ vừa công bố một đoạn video quảng cáo với việc phá hủy tàu tuần dương tên lửa Moskva của Nga.
Hình ảnh tàu tuần dương Moskva bị tấn công trong video.
Hình ảnh tàu tuần dương Moskva bị tấn công trong video.

Theo video quân đội Mỹ mới công bố, tên lửa PrSM đã phá hủy hệ thống “rồng lửa” S-400 Triumph và tàu tuần dương tên lửa Moskva của Nga. Tàu tuần dương này vốn được hiện đại hóa nhiều tháng trước và đang thử nghiệm tại Địa Trung Hải.

Trong video có thể thấy khoảnh khắc mũi tàu tuần dương Moskva bị trúng tên lửa có thể do tàu vũ trụ, hoặc phương tiện hàng không, dẫn đường.

Tuy nhiên, theo Avia.pro, một số chuyên gia cho rằng video này không liên quan đến thực tế.

“Đầu tiên, nên chú ý đến thực tế là tên lửa đã bắn trúng tàu tuần dương Moskva đang di chuyển về phía nó – điều này khó xảy ra. Thứ 2, với khả năng tên lửa bay ở độ cao lớn, rất có thể tên lửa đã bị vũ khí tiêu chuẩn của tàu chiến Nga tấn công khi nó cách từ vài trăm hay vài chục km” – chuyên gia của Avia.pro nhấn mạnh.

Trước đây, có ý kiến cho rằng những video tương tự do quân đội Mỹ sản xuất nhằm mục đích phổ biến vũ khí của Mỹ với các đồng minh.

Theo Avia.pro
Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

GD&TĐ - Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đang được các sở, ngành và địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc tích cực triển khai. Từ 2021-2025, Vĩnh Phúc dành hơn 1.700 tỷ đồng thực hiện các chính sách giảm nghèo.
'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

GD&TĐ - Một ứng dụng ngân hàng tích hợp hàng trăm tính năng sản phẩm, dịch vụ như VPBank NEO đòi hỏi người dùng phải mất thời gian để làm quen, và các mini game được tích hợp ra đời như một phương thức hữu hiệu để rút ngắn quá trình khám phá và sử dụng hiệu quả
Ảnh minh họa/INT

Đi tìm sự đồng thuận

GD&TĐ - Việc đi gõ cửa từng nhà, theo dạng “bẻ đũa từng chiếc” để xin chữ ký sau khi “gửi chút quà” như thế, thể hiện sự thiếu minh bạch trong việc xử lý câu chuyện ô nhiễm môi trường
Cụ bà Marguerite Koller vui mừng ôm chắt thứ 100. Ảnh: Good Morning America.

Cụ bà 99 tuổi chào đón chắt thứ… 100

GD&TĐ - Đầu tháng 8, cụ bà Marguerite Koller (99 tuổi ở Pennsylvania, Mỹ) đã trở thành "hiện tượng mạng" khi đón chắt thứ 100 trong đại gia đình vào thời điểm cách sinh nhật thứ 100 chỉ vài tháng.
Ảnh minh họa/INT

Châu Âu bất đồng trong trừng phạt Nga

GD&TĐ -Trong khi Ba Lan và một số nước đề xuất lệnh trừng phạt mới là cấm cửa toàn bộ công dân Nga vào châu Âu bằng cách ngừng cấp visa, thì Đức đứng đầu nhóm nước phản đối biện pháp này.