Nga công bố video phóng tên lửa Iskander trong hoạt động quân sự ở Ukraine

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video thể hiện hệ thống tên lửa đạn đạo Iskander hoạt động trong chiến dịch đặc biệt ở Ukraine.

 Hệ thống tên lửa đạn đạo Iskander.
Hệ thống tên lửa đạn đạo Iskander.

Đoạn video cho thấy một người điều khiển đang phóng tên lửa, khi nó bay trúng mục tiêu, để lại một vệt khói trắng phía sau.

Trong tháng qua, các lực lượng Nga đã sử dụng tên lửa Iskander để loại bỏ các sở chỉ huy, kho chứa nhiên liệu và vũ khí, hệ thống phòng thủ tên lửa và các đối tượng quân sự khác của Ukraine.

Moscow đã tấn công Ukraine vào cuối tháng 2 vì cho rằng Kiev không thực hiện các điều khoản của thỏa thuận Minsk được ký kết vào năm 2014. Nga đã công nhận 2 nước cộng hòa ly khai Donestk và Lugansk là các quốc gia độc lập. Nghị định thư Minsk do Đức và Pháp làm trung gian được thiết kế để trao cho các vùng ly khai địa vị đặc biệt ở Ukraine.

Nga yêu cầu Ukraine chính thức tuyên bố mình là một quốc gia trung lập và sẽ không bao giờ gia nhập khối quân sự NATO do Mỹ đứng đầu. Kiev khẳng định cuộc tấn công của Nga là hoàn toàn vô cớ và bác bỏ tuyên bố rằng họ đang có kế hoạch chiếm lại 2 nước cộng hòa bằng vũ lực.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh Trường Phổ thông liên cấp Olympia (Hà Nội) thực hiện sân khấu hóa tác phẩm văn học.

Bỏ văn mẫu và hành động theo mẫu

GD&TĐ - Thực tế, nhiều người hiểu, biết tác hại của việc dạy học Ngữ văn như thế nhưng phần lớn chỉ dừng lại ở việc phê phán, chỉ trích...