Nga chiếm giữ thành công xe chiến đấu bộ binh M2A2 ODS Bradley đầu tiên

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Quân đội Nga đã cố gắng đưa về hậu phương một chiếc xe chiến đấu bộ binh M2A2 ODS Bradley được Mỹ viện trợ Lực lượng vũ trang Ukraine.

Nga chiếm giữ thành công xe chiến đấu bộ binh M2A2 ODS Bradley đầu tiên

Chiếc xe chiến đấu bộ binh (IFV) Bradley nói trên đã bị binh sĩ Nga bắn hỏng tại chiến trường Avdiivka vào ngày 20 tháng 11. Theo nguồn tin của Nga, đây là chiếc IFV đầu tiên của Mỹ được đưa về căn cứ một cách an toàn.

Đáng chú ý là trong một thời gian dài, Quân đội Nga không thể đưa phương tiện nói trên về tuyến sau, nhưng có vẻ như cuối cùng thì những nỗ lực của họ cũng đã được đền đáp.

Đây không phải là chiếc M2 Bradley đầu tiên bị vô hiệu hóa, nhưng các xe khác đều ở trong tình trạng bị phá hủy gần như hoàn toàn nên rất khó để nghiên cứu.

Nhưng đối với chiến lợi phẩm nói trên, các kỹ sư quân sự Nga sẽ nhanh chóng tìm hiểu ưu nhược điểm trong vũ khí, hệ thống liên lạc và thiết bị quang học tích hợp bên trong chiếc xe.

Xe chiến đấu bộ binh M2 Bradley đã được Quân đội Nga đưa về căn cứ trong tình trạng khá nguyên vẹn.

Xe chiến đấu bộ binh M2 Bradley đã được Quân đội Nga đưa về căn cứ trong tình trạng khá nguyên vẹn.

Nhiều khả năng chiếc M2 Bradley nói trên thuộc biên chế Lữ đoàn cơ giới độc lập số 47 "Magura", lần đầu tiên tham gia cuộc phản công mùa hè theo hướng Zaporozhye, sau đó được chuyển đến Avdiivka.

Theo những gì được truyền thông Nga đăng tải, lữ đoàn này đã mất tới 42 xe chiến đấu bộ binh M2A2 ODS Bradley trong các trận chiến.

Những chiếc IFV đầu tiên của Mỹ đã đến Ukraine vào tháng 4 năm nay, chúng được chuẩn bị đặc biệt cho cuộc phản công mùa hè, với kỳ vọng sẽ mang lại chiến thắng cho Lực lượng Vũ trang Ukraine.

Tuy nhiên ngay từ những ngày đầu tiên của cuộc phản công, Quân đội Ukraine đã bị tổn thất nặng nề cả về nhân lực và xe bọc thép do phương Tây cung cấp, chủ yếu do không có phương án hữu hiệu để vượt qua những bãi mìn dày đặc được cài khắp mặt trận.

Xe chiến đấu bộ binh M2 Bradley do Mỹ sản xuất thể hiện sức mạnh.

Theo Topwar

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ