Nga chặn đứng âm mưu đánh bom cơ sở xuất khẩu năng lượng sang châu Âu

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Một đặc vụ đã cố gắng phá hoại cơ sở xuất khẩu năng lượng Nga sang Thổ Nhĩ Kỳ và châu Âu, Tổng cục An ninh Nga (FSB) cho biết hôm 22/9.
Nghi phạm bị bắt giữ với các vật phẩm.
Nghi phạm bị bắt giữ với các vật phẩm.

FSB thông báo đã bắt một công dân Nga khoảng gần 50 tuổi khi người này đang lấy 2 thiết bị nổ tự chế cực mạnh. Anh ta được cho là sẽ dùng thiết bị nổ lấy được để đặt tại mục tiêu đánh bom.

Người đàn ông trên được mô tả là một đặc vụ của Cơ quan an ninh Ukraine (SBU). Anh ta được tuyển dụng khi đến thăm Ukraine. Tuyên bố trên cho biết nghi phạm bị cáo buộc là kẻ phá hoại và hành động theo lệnh của Kiev.

FSB đã công bố đoạn phim được cho là thể hiện nghi phạm lấy chất nổ từ kho vũ khí và bị bắt giữ sau đó.

Theo FSB, các vật phẩm mà anh ta sở hữu bao gồm phương tiện liên lạc, thông tin trao đổi với người quản lý SBU của anh ta, hướng dẫn lắp ráp thiết bị nổ tự chế, chuyển tiền cũng như tọa độ của vụ đánh bom được lên kế hoạch.

FSB cho biết, 4 người khác đã hỗ vật liệu cho âm mưu này, tất cả đều mang quốc tịch Nga và đã bị tạm giữ.

FSB không nêu chi tiết về kế hoạch tấn công, vị trí cụ thể của mục tiêu, thời gian xảy ra vụ việc và danh tính của những nghi phạm bị bắt giữ.

Theo RT
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.