Nga chặn đứng âm mưu đánh bom cơ sở xuất khẩu năng lượng sang châu Âu

GD&TĐ - Một đặc vụ đã cố gắng phá hoại cơ sở xuất khẩu năng lượng Nga sang Thổ Nhĩ Kỳ và châu Âu, Tổng cục An ninh Nga (FSB) cho biết hôm 22/9.

Nghi phạm bị bắt giữ với các vật phẩm.
Nghi phạm bị bắt giữ với các vật phẩm.

FSB thông báo đã bắt một công dân Nga khoảng gần 50 tuổi khi người này đang lấy 2 thiết bị nổ tự chế cực mạnh. Anh ta được cho là sẽ dùng thiết bị nổ lấy được để đặt tại mục tiêu đánh bom.

Người đàn ông trên được mô tả là một đặc vụ của Cơ quan an ninh Ukraine (SBU). Anh ta được tuyển dụng khi đến thăm Ukraine. Tuyên bố trên cho biết nghi phạm bị cáo buộc là kẻ phá hoại và hành động theo lệnh của Kiev.

FSB đã công bố đoạn phim được cho là thể hiện nghi phạm lấy chất nổ từ kho vũ khí và bị bắt giữ sau đó.

Theo FSB, các vật phẩm mà anh ta sở hữu bao gồm phương tiện liên lạc, thông tin trao đổi với người quản lý SBU của anh ta, hướng dẫn lắp ráp thiết bị nổ tự chế, chuyển tiền cũng như tọa độ của vụ đánh bom được lên kế hoạch.

FSB cho biết, 4 người khác đã hỗ vật liệu cho âm mưu này, tất cả đều mang quốc tịch Nga và đã bị tạm giữ.

FSB không nêu chi tiết về kế hoạch tấn công, vị trí cụ thể của mục tiêu, thời gian xảy ra vụ việc và danh tính của những nghi phạm bị bắt giữ.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thường xuyên ăn một ít tỏi sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. (Ảnh: ITN).

7 lưu ý cho người thường xuyên ăn tỏi

GD&TĐ - Ngoài việc giúp tăng khẩu vị, việc thường xuyên ăn một ít tỏi sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên, những người thường xuyên ăn tỏi cũng nên lưu ý một số điều sau đây.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Sơn La hướng tới giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu và bảo vệ, phát triển rừng

GD&TĐ - Ngày 27/5, tỉnh Sơn La tổ chức hội nghị khởi động dự án “Hỗ trợ kỹ thuật hướng tới xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ phát triển rừng, trong đó có thị trường carbon rừng chất lượng cao” (Dự án C4G).