Nga bật mí về khả năng của hệ thống tên lửa phòng không mới nhất “Sosna”

GD&TĐ - Theo lời của kỹ sư chính thiết kế hệ thống tên lửa phòng thủ mới, ông Vladimir Ukleev thì hệ thống mới được sản xuất trong nước này sẽ sớm thay thế hệ thống tên lửa phòng không “Strela-10”.
Nga bật mí về khả năng của hệ thống tên lửa phòng không mới nhất “Sosna”

Trong chương trình diễn đàn kỹ thuật – quân sự “Quân đội -2018” đã giới thiệu về hệ thống tên lửa phòng không “Sosna”. Về khả năng của hệ thống vũ khí mới nhất này, đặc tính kỹ - chiến thuật và ưu điểm trước tổ hợp phòng không tương tự được nhà thiết kế chính Vladimir Ukleev giới thiệu.

Theo lời Ukleev, nhiệm vụ chính của “Sosna” là bảo vệ các mục tiêu khác nhau trước các cuộc tấn công từ trên không, trong đó có cả các cuộc tấn công từ các loại vũ khí có độ chính xác cao của đối phương. Tính đặc biệt của hệ thống này nằm ở một số phát triển sáng tạo từ phía các nhà thiết kế của Nga.

Trước tiên, cỗ máy quân sự này có thể sử dụng trên các loại hình hoạt động quân sự khác nhau. Trong quá trình nghiệm thu cấp quốc gia đã thực hiện bắn điều khiển thành công tên lửa khi đang di chuyển ở tốc độ 25-30 km/h.

Ngoài ra, tổ hợp tên lửa phòng không mới này có thể bắn hiệu quả trong mọi thời gian trong ngày, với các điều kiện thời tiết khác nhau từ đơn giản đến phức tạp, và trong điều kiện tầm nhìn hạn chế, trong đó có kể đến sự can thiệp từ phía đối phương.

Và cuối cùng, điều quan trọng nhất là các nhà thiết kế đã quyết định không sử dụng phương tiện ra đa phát hiện và chỉ định mục tiêu. Việc quan sát không phận và phát hiện mục tiêu được thực hiện nhờ sự trợ giúp của hệ thống quang – điện tử.

Theo News.rambler.ru
Israel thử nghiệm hệ thống phòng thủ laser Iron Beam.

Đâu là hệ thống phòng thủ tương lai?

GD&TĐ -Giám đốc Tổ chức Phòng thủ Tên lửa Israel (IMDO) Moshe Patel vừa nói về hệ thống phòng thủ tương lai, trong đó đầu đạn không còn là yếu tố chính.