Nga bắn rụng tiêm kích và một loạt trực thăng Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã bắn rơi một loạt máy bay của Ukraine, đồng thời tấn công vào nơi tập trung quân và khí tài của đối phương.
Lực lượng pháo binh Nga tác chiến.
Lực lượng pháo binh Nga tác chiến.

Ngày 24/12, Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục báo cáo về tiến độ hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Ở hướng Kupyansk, các cuộc tấn công bằng pháo của Nga đã đánh trúng nhân lực và thiết bị quân sự của các đơn vị thuộc Lữ đoàn cơ giới số 14 gần Petropavlovka và Lữ đoàn cơ giới số 92 thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) gần Krakhmalnoye ở vùng Kharkov. Tại đây, 50 quân nhân Ukraine, 4 xe chiến đấu bọc thép và 2 xe bán tải của họ bị loại bỏ.

Ở hướng Krasny Liman, các cuộc không kích và pháo binh của Nga nhắm vào các vị trí của các đơn vị Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ 111 gần Torskoye và Lữ đoàn dù 25 của AFU gần Terny (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR). Kết quả là, hơn 40 quân nhân Ukraine, 3 xe chiến đấu bọc thép, 4 xe gắn máy bị tiêu diệt.

Tại hướng Donetsk, quân đội Nga đã hạ một nhóm chiến thuật tổng hợp gồm lính đánh thuê nước ngoài và đánh bại các đơn vị của Lữ đoàn tấn công miền núi số 10 của AFU gần Razdolovka (DPR). Tại đây, Ukraine mất tới 60 quân nhân và lính đánh thuê, 4 xe bọc thép chở quân và 3 xe bán tải.

Ở hướng Nam Donetsk, hơn 40 quân nhân Ukraine, 4 xe chiến đấu bọc thép và 6 xe cơ giới đã bị tiêu diệt do các cuộc không kích và pháo binh nhằm vào nơi tập trung các đơn vị của Lữ đoàn cơ giới số 92 AFU gần Vodyanoye (DPR) .

Lực lượng tên lửa và pháo binh của Nga đã tấn công: sở chỉ huy của Lữ đoàn cơ giới số 65 AFU gần Lezhino và một kho vũ khí tên lửa và pháo binh gần Novoselovka (vùng Zaporozhye), cũng như 53 đơn vị pháo binh, nhân lực và khí tài quân sự tại 92 khu vực.

Máy bay chiến đấu của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã bắn rơi 1 máy bay Su-27 của Không quân Ukraine gần Kamyshevka (DPR).

Ngoài ra, máy bay trực thăng Mi-24 và Mi-8 của Ukraine bị Nga bắn rơi gần khu định cư Selidovo và Gruzskoye (DPR).

Cơ sở phòng không Nga còn bắn hạ 1 trực thăng Mi-8 của Không quân Ukraine gần Kirovo (DPR).

Bên cạnh đó, 15 máy bay không người lái của Ukraine bị bắn hạ trong ngày tại các khu vực của DPR, LPR, vùng Kherson và vùng Zaporozhye.

Theo Rusvesna
Cách bài trí bàn thờ Thần Tài đúng

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài đúng

GD&TĐ - Theo văn hóa Việt, thần tài mang lại tiền bạc, của cải cho mỗi gia đình. Nhưng bài trí bàn thờ Thần tài sao cho đúng là điều gia chủ băn khoăn.
Mata Hari. Ảnh: INT

Nữ gián điệp xinh đẹp, bí ẩn

GD&TĐ - Ngày 24/7/1917, phiên tòa đặc biệt của Tòa Đại hình Pháp được mở để xét xử Mata Hari, bị cáo buộc làm gián điệp cho Đức.