Nga bắn rụng Mi-8, 14 UAV và phá hủy một loạt pháo D-30 Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã phá hủy nhiều hệ thống pháo và bắn rơi 14 UAV của Ukraine trong ngày 25/3.
Binh sĩ Ukraine vẫy quốc kỳ khi đứng trên nóc xe bọc thép chở quân (APC). )Ảnh: Alexey Furman / Getty Images)
Binh sĩ Ukraine vẫy quốc kỳ khi đứng trên nóc xe bọc thép chở quân (APC). )Ảnh: Alexey Furman / Getty Images)

Ngày 26/3/2023, Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục báo cáo tiến độ của hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Trên hướng Kupyansk, pháo binh và lực lượng không quân Nga đã tấn công nhân lực và khí tài của Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) gần Stelmakhovka (Cộng hòa Nhân dân Lugansk - LPR), Dvurechnaya, Stepovaya Novoselovka, Tabayevka và Sinkonka (vùng Kharkov). Tại đây, 70 binh sĩ Ukraine, 1 xe chiến đấu bọc thép và 4 xe bán tải đã bị phá hủy. Hơn nữa, 1 kho đạn của Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ 127 thuộc AFU đã bị vô hiệu hóa gần Lukyantsy (vùng Kharkov).

Ở hướng Krasny Liman, các hệ thống phòng không, pháo binh và súng phun lửa hạng nặng Nga đã giao chiến với các đơn vị của AFU gần Nevskoye, Chervonaya Dibrova (Cộng hòa Nhân dân Lugansk - LPR), Serebryanka và Grigorovka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR). Hơn 90 quân nhân Ukraine, 4 xe chiến đấu bọc thép, 3 xe cơ giới và 2 pháo D-30 của họ đã bị tiêu diệt trong ngày theo hướng này.

Ở hướng Donetsk, trong 24 giờ, các đơn vị Nga đã hạ hơn 200 quân Ukraine, 9 xe chiến đấu bọc thép, 2 xe bán tải, 1 xe của hệ thống Grad, 2 lựu pháo Msta-B, 2 pháo D-30, 1 hệ thống pháo tự hành Krav do Ba Lan sản xuất và 2 hệ thống radar AN/TPQ-50 do Mỹ sản xuất.

Một kho đạn dược của Lữ đoàn Bộ binh Cơ giới số 56 của AFU đã bị phá hủy gần Kramatorsk (DPR).

Ở các hướng Nam Donetsk và Zaporozhye, không quân và pháo binh của Nga đã tấn công các đơn vị AFU gần Ugledar, Prechistovka (DPR) và Malinovka (vùng Zaporozhye). Tổng thiệt hại của AFU ở các hướng này lên tới 60 quân nhân, 2 xe chiến đấu bọc thép, 3 xe cơ giới và 2 khẩu pháo D-30.

Ở hướng Kherson, hỏa lực Nga đã vô hiệu hóa hơn 20 quân Ukraine, 1 pháo tự hành Akatsiya và 1 hệ thống pháo M-777 do Mỹ sản xuất trong ngày.

Lực lượng Nga đã vô hiệu hóa 84 đơn vị pháo AFU tại các vị trí khai hỏa, cùng nhân lực và khí tài của họ tại 128 khu vực trong ngày.

Bên cạnh đó, máy bay chiến đấu của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã bắn hạ 1 máy bay Mi-8 của Không quân Ukraine gần Dmitrov (DPR).

Lực lượng phòng không Nga đã đánh chặn 7 quả đạn phóng từ hệ thống HIMARS của Ukraine trong ngày.

Ngoài ra, 14 UAV Ukraine đã bị bắn hạ gần Varvarovka, Pshenichnoye, Krasnorechenskoye (LPR), Kirillovka, Volnovakha, Yasinovataya (DPR), Tokmak và Balochki (vùng Zaporozhye).

Theo trang Pradva, Tổng tham mưu các lực lượng Ukraine cho biết, trong ngày 25/3, phía Nga mất thêm 66- quân, 15 xe tăng, 15 xe chiến đấu bọc thép, 8 hệ thống pháo, 2 hệ thống pháo phản lực phóng loạt, 1 hệ thống phòng không, 2 UAV, 3 phương tiện chở nhiên liệu và 3 thiết bị (phương tiện) đặc biệt.

Theo Mil.ru/Pradva
Tổng thống Ukraine tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc phản công trong mùa đông.

Lời thề của ông Zelensky bị nghi ngờ

GD&TĐ - Theo Tổng thống Zelensky, Kiev sẽ tiếp tục cuộc phản công vào mùa thu và suốt mùa đông. Nhưng Ukraine có đủ nguồn lực cho việc đó không?