Nga bác tin liên quan đến âm mưu đảo chính tại Montenegro

Ngày 20/2, các hãng tin Nga đồng loạt dẫn khẳng định của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nêu rõ các cáo buộc về vai trò của các cơ quan nhà nước Nga trong một âm mưu đảo chính ở Montenegro hồi tháng 10/2016 là hoàn toàn vô căn cứ.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.Ảnh: EPA/TTXVN
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.Ảnh: EPA/TTXVN

Ngoại trưởng Lavrov cũng cảnh báo rằng "các tin tức (về sự tham gia của các cơ quan an ninh Nga trong âm mưu đảo chính ở Montenegro) cũng tương tự những lời buộc tội vô căn cứ khác cho rằng tin tặc Nga can thiệp chiến dịch bầu cử của hầu hết các nước phương Tây...", và ông đồng thời kêu gọi "không nên đổ lỗi cho người khác, mà cần tìm kiếm sự thật".

Trong khi đó, cùng ngày, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, cũng phản ứng mạnh mẽ trước tuyên bố của Trưởng Công tố Montenegro Milivoje Katnicha, cho rằng các cơ quan của Nga có dính líu đến kế hoạch ám sát Thủ tướng Milo Djukanovic nhằm đưa phe đối lập ở Montenegro lên cầm quyền.

Phát biểu với báo giới, đại diện Điện Kremlin khẳng định "lấy làm tiếc về những lời lẽ vô căn cứ như vậy của một quan chức cấp cao nhà nước Montenegro".

Theo ông Peskov, điều đó là hết sức nghiêm trọng và cho thấy "thái độ vô trách nhiệm của quan chức Montenegro". Ông nhấn mạnh Nga không bao giờ can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác, đặc biệt là Montenegro - nước vốn có quan hệ tốt đẹp với Nga.

Các phát biểu trên của giới chức Nga được đưa ra sau khi tờ "Sunday Telegraph" của Anh đăng tin cho rằng nhiều quan chức Montenegro tin rằng Chính phủ Nga đã đứng sau âm mưu sát hại Thủ tướng được phương Tây hậu thuẫn của Montenegro Milo Djukanovic vào tháng 11/2016.

Theo Tin Tức TTX
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong một giờ học ở phòng thí nghiệm. Ảnh: NTCC

Dốc sức cho 'học kỳ 3'

GD&TĐ - Từ đầu tháng 6, hàng loạt trường đại học (ĐH) bắt đầu tổ chức học kỳ 3 (thường gọi là học kỳ hè) cho sinh viên có nhu cầu học lại, học vượt.
Huấn luyện viên Carlo Ancelotti.

Real Madrid: 'Chậm chân là… chết'

GD&TĐ - Thua Man City ở bán kết Champions League và sự trỗi dậy của đế chế Barcelona tại La Liga buộc Real Madrid phải đẩy nhanh quá trình tái thiết.
Sinh viên tìm hiểu việc làm tại ngày hội "Sinh viên và doanh nghiệp năm 2023" tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM.

Sinh viên tìm việc trong dịp hè

GD&TĐ - Hàng trăm sinh viên tìm hiểu thông tin, cọ xát thực tế tại các doanh nghiệp nhằm tìm kiếm việc làm, cơ hội thực tập trong hè.
Một sinh viên đang hái lượm hoa oải hương khuôn viên Đại học Colorado ở Boulder. Ảnh: Ethan Welty, Atlasobscura.com

Hái lượm ở… đô thị

GD&TĐ - Thành phố là nơi chẳng có gì miễn phí nhưng, nếu những cây xanh cũng là cây ăn được thì sao?
Các cột mốc phát triển ở trẻ chỉ là quy ước văn hóa, không phải tiêu chuẩn phổ quát. Ảnh: Getty Images

Trẻ em và… cột mốc

GD&TĐ - Các bậc cha mẹ tin tưởng, trẻ em cũng có các cột mốc phát triển, giống như người lớn có các cột mốc cuộc đời.