Nếu thực sự vợ tôi tự sát thì ai đã làm vợ tôi quẫn trí đến mức không còn thiết sống?

GD&TĐ - Đó là câu hỏi đầy u uất của ông Nguyễn Trọng Chinh chồng bà Huỳnh Thị Nhung trú ở xã Ninh Sim, TX Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa khi trao đổi với PV GD&TĐ. Bà Huỳnh Thị Nhung chủ nhà nghỉ đã tử vong sau khi làm việc với Cơ quan điều tra Công an TX Ninh Hòa, sau đó người nhà bà Nhung được chính quyền địa phương thông báo bà Nhung đã tự sát như GD&TĐ đã đưa tin trước đó.
Nhiều người đến chia buồn gia đình trong đám tang chị Nhung.ảnh nld
Nhiều người đến chia buồn gia đình trong đám tang chị Nhung.ảnh nld

Việc chính quyền thông báo với gia đình, bà Nhung đã dùng kéo tự sát với 6 vết thương, trong đó có 3 vết thương vùng dưới ức, 2 vết vùng ngực và 1 vết thương sâu vùng cổ khiến người nhà khó chấp nhận được.

Cho rằng nguyên nhân tử vong của vợ mình có nhiều uẩn khúc, ngày 16/10 ông Chinh đã làm đơn đề nghị Cơ quan Điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố vụ án chết người, làm rõ nội dung nguyên nhân dẫn đến cái chết bà Nhung.

Theo đơn, ông Chinh đề nghị công an làm rõ ai là người chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với cái chết của vợ ông? Việc bắt giữ người đối với vợ ông có đúng pháp luật hay không? Có dấu hiệu tội phạm của việc bắt giữ người trái pháp luật để dẫn đến cái chết của vợ ông hay không?

Nhiều người thân gia đình ông Chinh bày tỏ, việc Công an tỉnh Khánh Hòa điều tra làm rõ vụ việc trên không những giúp người dân yên tâm hơn khi được mời làm việc tại trụ sở Công an, mà còn tránh tình trạng lạm quyền ở cấp dưới khi tiếp xúc với dân.

Được biết, hiện hồ sơ vụ việc trên đang được Công an tỉnh Khánh Hòa điều tra làm rõ lại, tuy nhiên thông tin những cán bộ đã làm việc với bà Nhung tại Công an TX Ninh Hòa đến nay vẫn chưa được đơn vị này cung cấp cho báo chí.

Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong một giờ học ở phòng thí nghiệm. Ảnh: NTCC

Dốc sức cho 'học kỳ 3'

GD&TĐ - Từ đầu tháng 6, hàng loạt trường đại học (ĐH) bắt đầu tổ chức học kỳ 3 (thường gọi là học kỳ hè) cho sinh viên có nhu cầu học lại, học vượt.
Huấn luyện viên Carlo Ancelotti.

Real Madrid: 'Chậm chân là… chết'

GD&TĐ - Thua Man City ở bán kết Champions League và sự trỗi dậy của đế chế Barcelona tại La Liga buộc Real Madrid phải đẩy nhanh quá trình tái thiết.
Sinh viên tìm hiểu việc làm tại ngày hội "Sinh viên và doanh nghiệp năm 2023" tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM.

Sinh viên tìm việc trong dịp hè

GD&TĐ - Hàng trăm sinh viên tìm hiểu thông tin, cọ xát thực tế tại các doanh nghiệp nhằm tìm kiếm việc làm, cơ hội thực tập trong hè.
Một sinh viên đang hái lượm hoa oải hương khuôn viên Đại học Colorado ở Boulder. Ảnh: Ethan Welty, Atlasobscura.com

Hái lượm ở… đô thị

GD&TĐ - Thành phố là nơi chẳng có gì miễn phí nhưng, nếu những cây xanh cũng là cây ăn được thì sao?
Các cột mốc phát triển ở trẻ chỉ là quy ước văn hóa, không phải tiêu chuẩn phổ quát. Ảnh: Getty Images

Trẻ em và… cột mốc

GD&TĐ - Các bậc cha mẹ tin tưởng, trẻ em cũng có các cột mốc phát triển, giống như người lớn có các cột mốc cuộc đời.