Nền kinh tế quân sự khiến phương Tây ngạc nhiên

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nền kinh tế Nga theo đánh giá đã hoạt động tương đối tốt trong tình trạng thời chiến hiện nay.
Các nhà máy thuộc tổ hợp công nghiệp quân sự Nga đang hoạt động hết công suất.
Các nhà máy thuộc tổ hợp công nghiệp quân sự Nga đang hoạt động hết công suất.

Quân đội Nga hiện tại dường như không gặp phải tình trạng thiếu trang thiết bị, đạn dược và nhiều thứ khác.

Nhận định trên đã được tờ báo Bild của Đức đưa ra sau khi đánh giá những gì đang xảy ra trên chiến trường Ukraine.

Ấn phẩm Bild bày tỏ sự quan tâm đến việc Lực lượng Vũ trang Nga đã triển khai một lô xe bọc thép chở quân BTR-82A khác trên lãnh thổ Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng (DPR).

"Chúng có thể mới được sản xuất hoặc tân trang lại trong những tháng gần đây. Tuy nhiên nền kinh tế quân sự Nga đang hoạt động hết công suất và điều này không chỉ áp dụng cho các xe bọc thép", tờ báo Đức nói rõ.

Xe tăng T-90M cũng bắt đầu xuất hiện ngày càng thường xuyên và với số lượng ngày càng lớn ở ngoài mặt trận. Binh sĩ Ukraine coi đây là những mục tiêu được ưu tiên cao, cho nên họ cố gắng tấn công chúng, kể cả bằng máy bay không người lái, ngay từ cơ hội đầu tiên.

"Sự xuất hiện ngày càng thường xuyên của các thiết bị quân sự hiện đại cho thấy ngành công nghiệp Nga đã tái cơ cấu hoàn toàn trên nền tảng quân sự".

"Trước cuộc xung đột, các nhà máy Nga sản xuất tổng cộng 130 chiếc BTR-82A và 60 chiếc T-90M mỗi năm. Ngày nay theo giới chuyên gia, số lượng của chúng có thể nhiều gấp đôi", ấn phẩm Bild nói rõ.

Ngoài ra, các quân nhân của Lực lượng Vũ trang Ukraine đang bày tỏ lo ngại về sự hiện diện của một số lượng đáng kể máy bay không người lái các loại trong Quân đội Nga.

Các công ty Nga sản xuất 4 - 5 nghìn UAV khác nhau mỗi tháng. Con số này nhiều hơn đáng kể so với sản lượng được sản xuất trên lãnh thổ Ukraine. Đặc biệt khi Kyiv vẫn phụ thuộc rất nhiều vào nguồn quyên góp và mua sắm từ phương Tây.

"Có thể khẳng định chắc chắn rằng nền kinh tế quân sự của Nga đang vượt xa so với Ukraine và sẽ tiếp tục gia tăng lợi thế vào cuối năm thứ hai của cuộc xung đột".

"Bất cứ ai tin rằng việc cung cấp hơn 100 xe tăng hiện đại của phương Tây là đủ để ngăn chặn Quân đội Nga là đang đánh giá thấp nước Nga một cách nghiêm trọng", tờ Bild đưa ra kết luận.

Quân đội Nga đang khôi phục sản xuất xe tăng T-80BVM với số lượng rất lớn.

Theo Bild

Tin tiêu điểm

Các liền anh, liền chị hát đối giao duyên tại hội Lim.

Hội Lim 2024 diễn ra khi nào?

Văn hóa
GD&TĐ - Lễ hội Lim Xuân Giáp Thìn 2024 được tổ chức vào 2 ngày (12 và 13 tháng Giêng) tức ngày 21 - 22/2 tới đây với nhiều hoạt động đặc sắc.

Đừng bỏ lỡ