Nấu chè sắn cho thêm nguyên liệu này, cả nhà ai ăn cũng khen

Từng miếng sắn dẻo ngọt ấm nóng thơm vị gừng mà ăn vào những ngày thời tiết se lạnh thì thật hấp dẫn. Học cách nấu chè sắn cực ngon bạn nhé!

Chè sắn.
Chè sắn.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

1 củ sắn nhỏ

1 quả trứng

Đường nâu

1 mẩu gừng

Cách làm:

Sắn tách bỏ vỏ rồi rửa sạch.

Cắt sắn thành từng khúc nhỏ. Cho sắn vào nồi với lượng nước vừa ăn cùng với 1 mẩu gừng đập dập. Đun sôi nồi sắn rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 30 phút.

Hễ mùa đông là mẹ mình nấu món chè này, cả nhà ai cũng mong chờ háo hức - Ảnh 2.

Thông thường khi nấu chè sắn, mẹ mình thường cho thêm 1 quả trứng vào. Trứng mẹ sẽ dùng đũa đánh tan rồi cho vào nồi khi sắn đã chín. Lúc này, thêm đường nâu vào đun cho đường tan chảy hoàn toàn rồi tắt bếp.

Hễ mùa đông là mẹ mình nấu món chè này, cả nhà ai cũng mong chờ háo hức - Ảnh 3.
Thành phẩm:

Món chè sắn dẻo ngọt nóng ấm rất thích hợp để ăn vào mỗi buổi chiều đầu mùa đông se lạnh. Đây là một món ăn vặt đơn giản, chế biến nhanh mà rất ngon miệng. Bạn hãy thử làm ngay nhé.

Hễ mùa đông là mẹ mình nấu món chè này, cả nhà ai cũng mong chờ háo hức - Ảnh 4.

Chúc bạn làm được món chè sắn thật ngon!

Theo Helino

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Toạ đàm “Trí tuệ nhân tạo và ảnh hưởng trong các trường ĐH” trong khuôn khổ Hội thảo “AI và tương lai giáo dục ĐH”.

AI và tương lai giáo dục đại học

GD&TĐ - Ngày 11/12, hội thảo “AI và tương lai giáo dục ĐH” được tổ chức nhằm chia sẻ nghiên cứu, ứng dụng thực tiễn của trí tuệ nhân tạo trong giáo dục ĐH.