NATO công bố khái niệm chiến lược mới

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Khái niệm chiến lược mới của NATO xác định các mối đe dọa và thách thức chính cho an ninh khu vực và vạch ra đường hướng giải quyết những thách thức đó.
Thượng đỉnh NATO tại Madrid.
Thượng đỉnh NATO tại Madrid.

Ngày 29/6, Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Madrid (Tây Ban Nha) đã ra tuyên bố chung nêu rõ các nhà lãnh đạo của khối đã thống nhất về khái niệm chiến lược mới và nhất trí mời Thụy Điển và Phần Lan gia nhập liên minh quân sự này.

Khối cũng có ý định mở rộng quan hệ đối tác ở Khu vực châu Á Thái Bình Dương và trên lãnh thổ thời hậu Xô Viết, đồng thời củng cố khả năng quốc phòng của chính mình. Việc mở rộng khối được coi là một “thành công lịch sử”.

Hội nghị thượng đỉnh NATO lần này cũng sẽ đưa ra đánh giá tổng thể về chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine từ hơn 4 tháng nay. Các nước NATO vẫn cố tránh tham gia trực tiếp vào cuộc xung đột, mà chỉ cam kết ủng hộ Ukraine, cung cấp vũ khí, đào tạo binh lính và chia sẻ thông tin tình báo.

Theo ông Jens Stoltenberg - Tổng thư ký NATO, tại Hội nghị thượng đỉnh, các thành viên NATO sẽ bàn cách tăng cường khả năng phòng thủ, nâng cấp các nhóm chiến đấu ở sườn phía Đông lên cấp lữ đoàn; sẽ củng cố lực lượng phản ứng nhanh của NATO và tăng số quân sẵn sàng chiến đấu lên hơn 300.000.

Theo TASS
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.