NASA cảnh báo: 3 thiên thạch lao về phía Trái đất vào cuối tuần này

GD&TĐ - Cơ quan vũ trụ Mỹ NASA vừa cảnh báo có 3 thiên thạch cỡ lớn sẽ bay sượt Trái đất vào cuối tuần này. Trong số 3 thiên thạch này, có một thiên thạch bay gần Trái đất một cách đáng sợ.  
Cuối tuần này, 3 thiên thạch sẽ vút qua Trái đất.
Cuối tuần này, 3 thiên thạch sẽ vút qua Trái đất.

Chỉ cách nhau vài giờ, 3 thiên thạch sẽ vút qua Trái đất với tốc độ có thể khiến hàng ngàn người bị thương nếu chúng va vào Trái đất.

NASA dự đoán thiên thạch đầu tiên có tên Asteroid 2018 VS1 sẽ sượt qua Trái đất vào khoảng 2.03 phút buổi chiều thứ 7 tới (10/11).

Các nhà du lành vũ trụ của NASA tại phòng thí nghiệm Jet Propulsion ở California ước tính kích cỡ của thiên thạch này gấp khoảng 2,5 lần so với một xe buýt hai tầng.

NASA dự đoán, khi bay qua, thiên thạch sẽ cách chúng ta gần 1,4 triệu km.

Thiên thạch thứ 2 có kích cỡ và tốc độ giống như Asteroid VS1 nhưng chỉ cách Trái đất 4,9 triệu km. Tuy nhiên, đáng sợ nhất là thiên thạch thứ 3 sẽ bay qua vào buổi chiều và gần Trái đất hơn so với Mặt trăng với khoảng cách 381.000 km.

Các chuyên gia cho rằng khoảng cách trên là rất gần với Trái đất.

NASA lưu ý, khoảng cách “gần” trong lĩnh vực thiên văn có thể là rất xa theo cách hiểu của chúng ta, đó có thể là khoảng cách hàng triệu hoặc chục triệu km.

Theo Daily Star

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ