NASA cảnh báo: 3 thiên thạch lao về phía Trái đất vào cuối tuần này

GD&TĐ - Cơ quan vũ trụ Mỹ NASA vừa cảnh báo có 3 thiên thạch cỡ lớn sẽ bay sượt Trái đất vào cuối tuần này. Trong số 3 thiên thạch này, có một thiên thạch bay gần Trái đất một cách đáng sợ.  
Cuối tuần này, 3 thiên thạch sẽ vút qua Trái đất.
Cuối tuần này, 3 thiên thạch sẽ vút qua Trái đất.

Chỉ cách nhau vài giờ, 3 thiên thạch sẽ vút qua Trái đất với tốc độ có thể khiến hàng ngàn người bị thương nếu chúng va vào Trái đất.

NASA dự đoán thiên thạch đầu tiên có tên Asteroid 2018 VS1 sẽ sượt qua Trái đất vào khoảng 2.03 phút buổi chiều thứ 7 tới (10/11).

Các nhà du lành vũ trụ của NASA tại phòng thí nghiệm Jet Propulsion ở California ước tính kích cỡ của thiên thạch này gấp khoảng 2,5 lần so với một xe buýt hai tầng.

NASA dự đoán, khi bay qua, thiên thạch sẽ cách chúng ta gần 1,4 triệu km.

Thiên thạch thứ 2 có kích cỡ và tốc độ giống như Asteroid VS1 nhưng chỉ cách Trái đất 4,9 triệu km. Tuy nhiên, đáng sợ nhất là thiên thạch thứ 3 sẽ bay qua vào buổi chiều và gần Trái đất hơn so với Mặt trăng với khoảng cách 381.000 km.

Các chuyên gia cho rằng khoảng cách trên là rất gần với Trái đất.

NASA lưu ý, khoảng cách “gần” trong lĩnh vực thiên văn có thể là rất xa theo cách hiểu của chúng ta, đó có thể là khoảng cách hàng triệu hoặc chục triệu km.

Theo Daily Star
55 năm ASEAN hình thành và phát triển: Những dấu mốc quan trọng

55 năm ASEAN hình thành và phát triển: Những dấu mốc quan trọng

Trải qua 55 năm hình thành và phát triển (8/8/1967-8/8/2022), Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi nhiều dấu mốc quan trọng trong tiến trình hợp tác, liên kết khu vực, với những thành tựu phát triển ngoài kỳ vọng. Các nước ASEAN đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ và cùng nhau phát triển về mọi mặt, đưa Đông Nam Á trở thành khu vực của sự hợp tác, phát triển, tin cậy và hội nhập toàn cầu.
Nhiều người dân Italy mang hoa đến tưởng niệm cô bé Yara.

Vụ giết người ám ảnh nhất Italy

GD&TĐ - Ngày 26/11/2010, Yara Gambirasio, 13 tuổi, rời khỏi nhà và không bao giờ trở về. Sự biến mất của bé gái đã mở ra cuộc điều tra kéo dài 6 năm khiến 15 nghìn thuê bao bị điều tra và hàng nghìn người phải cung cấp ADN.
Trường Tiểu học và THCS Đại Rực 2, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh được đầu tư cơ sở vật chất khang trang. Ảnh: TG

Thầy cô băng đường vượt núi dạy trò vùng cao

GD&TĐ - Thiếu thốn cơ sở vật chất, đồng lương eo hẹp khi bị cắt phụ cấp thu hút, công tác xa nhà vài chục km đường rừng… là những khó khăn mà thầy, cô giáo ở vùng núi khó khăn của tỉnh Quảng Ninh đang gặp phải. Nhưng vượt lên trên những gian khó ấy, bằng tình yêu nghề, mến trẻ, thầy cô nỗ lực từng ngày để “gieo chữ” cho học trò.
Hãy áp dụng biện pháp dân gian để phòng chống say xe (hình minh họa).

6 tuyệt chiêu chống say tàu xe cực 'nhạy'

GD&TĐ - Sống trong thời hiện đại, việc di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khá c cách xa hàng trăm cây số không còn là khó khăn nữa. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người bị say xe làm cho cuộc di chuyển trở thành nỗi ám ảnh.
4 huấn luyện viên tiêu tiền nhiều nhất 10 năm qua.

Những người 'tiêu tiền như phá'

GD&TĐ - Thị trường chuyển nhượng hè 2022 đang đi vào thời điểm nóng nhất và mới đây, Transfermnarkt đã đưa ra danh sách những huấn luyện viên chi tiêu nhiều nhất trong 10 năm qua. Nghịch lý ở chỗ không ai trong số những người đứng đầu danh sách này giành được chức vô địch Champions League.