Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.
Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Vở diễn thuộc chương trình “Ngày xửa ngày xưa”, được các nghệ sĩ tâm huyết với sân khấu thiếu nhi như đạo diễn Đoàn Khoa, nghệ sĩ Thành Lộc, tác giả Nguyễn Thị Minh Ngọc… bền bỉ xây dựng trong suốt 23 năm qua và làm nên thương hiệu của Idecaf.

Là số 34 của “Ngày xửa ngày xưa”, “Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai” được tác giả Quang Thảo chắp bút khi lấy cảm hứng từ truyện “Bầy chim thiên nga” của Andersen.

Vở diễn lấy bối cảnh không gian trải rộng từ Trung Mỹ sang Trung Á nên các nhân vật sẽ hóa trang và mang những trang phục truyền thống lộng lẫy của các vùng này.

Nghệ sĩ Thanh Thủy trở lại sân khấu Idecaf với vai Chim Lợn. ảnh 1

Nghệ sĩ Thanh Thủy trở lại sân khấu Idecaf với vai Chim Lợn.

Dịp này, NSƯT Mỹ Duyên, NSƯT Hữu Châu, NSƯT Thành Lộc và các nghệ sĩ Hương Giang, Đình Toàn, Hoàng Trinh, Đông Hải, Thanh Thủy, Bạch Long, Lê Khánh… sẽ cùng hội ngộ.

NSƯT Thành Lộc trong vai tiên ác Mắc Ma. ảnh 2

NSƯT Thành Lộc trong vai tiên ác Mắc Ma.

Trong đó, Mỹ Duyên vào vai nàng công chúa, Thành Lộc hóa thân thành tiên ác Mắc Ma, Hoàng Trinh thủ vai Cây táo tiên mẹ, Thanh Thủy trở lại Idecaf sau hơn 10 năm với vai Chim Lợn, tác giả Quang Thảo cũng lần đầu tiên có vai trong “Ngày xửa ngày xưa” - Cây táo tiên cha…

Nghệ sĩ Hoàng Trinh với vai Cây táo tiên mẹ. Ảnh: Idecaf. ảnh 3

Nghệ sĩ Hoàng Trinh với vai Cây táo tiên mẹ. Ảnh: Idecaf.

Nghệ sĩ Lê Khánh với vai thiên tiên Thạch Nhũ. Ảnh: Idecaf. ảnh 4

Nghệ sĩ Lê Khánh với vai thiên tiên Thạch Nhũ. Ảnh: Idecaf.

23 suất diễn từ 27/5 - 25/6 của “Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai” đã được bán hết vé. Theo ông bầu Huỳnh Anh Tuấn, Idecaf đang lên kế hoạch bán tiếp 20 suất trong tháng 7, thậm chí cũng có thể tổ chức thêm 15 suất trong tháng 8 tới.

Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

GD&TĐ - Triển lãm cá nhân đầu tiên của họa sĩ Đoàn Đức Hùng tại phòng tranh Le Lycee Ana Mandarin Villas DaLat (Lâm Đồng) tiếp tục đón khách đến 26/10.
Nhiều họa sĩ trẻ giành giải thưởng Cuộc thi và Triển lãm 5 năm Điêu khắc toàn quốc. Ảnh: Bình Thanh

Điêu khắc đang 'đổi vai'?

GD&TĐ - Góp tác phẩm vào Cuộc thi và Triển lãm 5 năm điêu khắc toàn quốc đang diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội, phần lớn là họa sĩ, nhà điêu khắc trẻ.
Ảnh minh họa: ITN.

Truyện ngắn Ước mơ của Linh

GD&TĐ - Từ ngày Linh chào đời, cả làng, cả xã biết mẹ và Linh bị AIDS. Hôm đó là một ngày mưa rét cắt da, cắt thịt trong tiết đại hàn của mùa Đông giá lạnh.
Canh 'tập tàng'.

Thương nhớ canh 'tập tàng'

GD&TĐ - Có một món canh quê, rất quê mà người quê hoặc gốc quê luôn luôn nhớ, luôn luôn thích - cả người quê xưa và người quê nay.
Ảnh minh họa/ITN.

Truyện ngắn: Đôi giày

GD&TĐ - Một người sẽ đi bao nhiêu đôi giày trong suốt cuộc đời? Câu hỏi này thật kỳ lạ, ai sẽ nghiêm túc tính toán cơ chứ!
Minh họa/INT

Từ màn ảnh đến cuộc đời

GD&TĐ - Nếu như những nhân vật, câu chuyện của thế giới ảo mới bắt đầu được điện ảnh nước nhà khai thác thì trên thế giới, chủ đề này đã không còn lạ lẫm.