Nâng cao kỹ năng viết bài tuyên truyền chính sách pháp luật về dân tộc, tôn giáo cho phóng viên, biên tập viên

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 1/7, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn truyên truyền về chính sách pháp luật về dân tộc, tôn giáo cho các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo đài Trung ương và địa phương tại TPHCM.
Báo cáo viên Đinh Xuân Thắng , Phó Vụ Trưởng vụ Tuyên truyền (Uỷ ban Dân tộc) trình bày về chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước Việt Nam về dân tộc Việt Nam.
Báo cáo viên Đinh Xuân Thắng , Phó Vụ Trưởng vụ Tuyên truyền (Uỷ ban Dân tộc) trình bày về chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước Việt Nam về dân tộc Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, ông Hồ Hồng Hải, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, đợt tập huấn nhằm đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về chính sách dân tộc, truyền thống lịch sử cũng như quan điểm, đường lối, chính sách pháp luật về dân tộc, tín ngưỡng, nâng cao cao những giá trị về tôn giáo đối với đời sống xã hội.

Từ đó góp phần xây dựng nhận thức đúng đắn của xã hội về dân tộc, tín ngưỡng, tôn giáo, chính sách pháp luật; giữ gìn được bản sắc, phát huy truyền thống lịch sử, văn hoá, tăng cường đoàn kết tôn giáo trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội. Đồng thời đấu tranh vào các biểu hiện sai lệch, lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an ninh xã hội và đời sống nhân dân, góp phần đưa thông tin hình ảnh Việt Nam và dân tộc đến cộng đồng thế giới.

Nâng cao kỹ năng viết bài tuyên truyền chính sách pháp luật về dân tộc, tôn giáo cho phóng viên, biên tập viên ảnh 1

Đông đảo phóng viên, biên tập viên tham dự buổi tập huấn.

Tại hội nghị, các phóng viên, biên tập viên đã được các báo cáo viên trình bày về chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước Việt Nam về dân tộc Việt Nam; Chính sách pháp luật và kỹ năng tuyên truyền chính sách, pháp luật về tôn giáo.

Những thông tin từ những báo cáo viên đã giúp cho các phóng viên, biên tập viên có thêm những thông tin về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc.

Đóng góp của các dân tộc thiểu số, các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước vào việc xây dựng, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam cũng như chính sách, pháp luật và chấp hành chính sách pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo ở các khu vực dân cư, tổ chức, vùng miền.

Đồng thời chương trình tập huấn còn trang bị cho phóng viên, biên tập viên những kỹ năng viết bài tuyên truyền pháp luật về chính sách, pháp luật về dân tộc, tôn giáo.

"Ban tổ chức hy vọng rằng, hội nghị này sẽ giúp tăng cường hơn nữa sự hiểu biết của các phóng viên, biêp tập viên về vấn đề dân tộc, tôn giáo. Tăng cường sự phối hợp và chia sẻ thông tin giữa các cơ quan quản lý nhà nước và các cơ quan báo chí. Từ đó ngày càng nâng cao hiệu quả công tác truyền thông chính sách pháp luật về dân tộc, tôn giáo", ông Hải nhấn mạnh.

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

GD&TĐ -  Báo Giáo dục và Thời đại kiên trì phản ánh các dấu hiệu vi phạm của FVP Trade trong thời gian qua. Sàn này là một sàn giao dịch tập trung vào ngoại hối, kim loại, hàng hóa, chỉ số, tiền điện tử; chưa được cấp phép tại Việt Nam.
Giờ học của cô trò Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội). Ảnh: NTCC

Không thể chậm trễ đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn. Tuy nhiên, để việc triển khai đạt hiệu quả tối đa cần sự đồng bộ trên phạm vi cả nước, bảo đảm công bằng với tất cả học sinh.
Hiện trường vụ tai nạn.

Hà Tĩnh: Tai nạn liên hoàn, phụ xe khách tử vong

GD&TĐ - Đang lưu thông trên QL1A, đoạn tránh thành phố Hà Tĩnh, chiếc xe giường nằm đã va chạm liên hoàn với xe đầu kéo và ô tô con khiến một người tử vong, hàng chục hành khách hoảng loạn.
Tục cải táng được xem là “chuyển nhà mới” cho người đã khuất. Ảnh minh họa.

Tục cải táng của người Việt có từ khi nào?

GD&TĐ - Theo các chuyên gia lịch sử, thời kỳ văn hóa Đông Sơn, người Việt chưa có tục lệ cải táng người chết. Các dấu vết khảo cổ như mộ thuyền cho thấy, người Việt thời đó chỉ chôn người chết một lần vĩnh viễn.
Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

GD&TĐ - Ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa , Thể thao và Du lịch cho biết hai nghệ sĩ vướng cáo buộc hiếp dâm tại Tây Ban Nha đã về Việt Nam vào chiều qua 7/8.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc phiên họp. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng chủ trì phiên họp thứ 3, Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số

GD&TĐ - Sáng 8/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Phiên họp thứ ba của Ủy ban để đánh giá kết quả chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2022 và xác định những hướng giải pháp, nhiệm vụ chuyển đổi số thời gian tới.