Nâng cao kỹ năng viết bài tuyên truyền chính sách pháp luật về dân tộc, tôn giáo cho phóng viên, biên tập viên

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 1/7, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn truyên truyền về chính sách pháp luật về dân tộc, tôn giáo cho các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo đài Trung ương và địa phương tại TPHCM.
Báo cáo viên Đinh Xuân Thắng , Phó Vụ Trưởng vụ Tuyên truyền (Uỷ ban Dân tộc) trình bày về chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước Việt Nam về dân tộc Việt Nam.
Báo cáo viên Đinh Xuân Thắng , Phó Vụ Trưởng vụ Tuyên truyền (Uỷ ban Dân tộc) trình bày về chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước Việt Nam về dân tộc Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, ông Hồ Hồng Hải, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, đợt tập huấn nhằm đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về chính sách dân tộc, truyền thống lịch sử cũng như quan điểm, đường lối, chính sách pháp luật về dân tộc, tín ngưỡng, nâng cao cao những giá trị về tôn giáo đối với đời sống xã hội.

Từ đó góp phần xây dựng nhận thức đúng đắn của xã hội về dân tộc, tín ngưỡng, tôn giáo, chính sách pháp luật; giữ gìn được bản sắc, phát huy truyền thống lịch sử, văn hoá, tăng cường đoàn kết tôn giáo trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội. Đồng thời đấu tranh vào các biểu hiện sai lệch, lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an ninh xã hội và đời sống nhân dân, góp phần đưa thông tin hình ảnh Việt Nam và dân tộc đến cộng đồng thế giới.

Đông đảo phóng viên, biên tập viên tham dự buổi tập huấn.

Đông đảo phóng viên, biên tập viên tham dự buổi tập huấn.

Tại hội nghị, các phóng viên, biên tập viên đã được các báo cáo viên trình bày về chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước Việt Nam về dân tộc Việt Nam; Chính sách pháp luật và kỹ năng tuyên truyền chính sách, pháp luật về tôn giáo.

Những thông tin từ những báo cáo viên đã giúp cho các phóng viên, biên tập viên có thêm những thông tin về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc.

Đóng góp của các dân tộc thiểu số, các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước vào việc xây dựng, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam cũng như chính sách, pháp luật và chấp hành chính sách pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo ở các khu vực dân cư, tổ chức, vùng miền.

Đồng thời chương trình tập huấn còn trang bị cho phóng viên, biên tập viên những kỹ năng viết bài tuyên truyền pháp luật về chính sách, pháp luật về dân tộc, tôn giáo.

"Ban tổ chức hy vọng rằng, hội nghị này sẽ giúp tăng cường hơn nữa sự hiểu biết của các phóng viên, biêp tập viên về vấn đề dân tộc, tôn giáo. Tăng cường sự phối hợp và chia sẻ thông tin giữa các cơ quan quản lý nhà nước và các cơ quan báo chí. Từ đó ngày càng nâng cao hiệu quả công tác truyền thông chính sách pháp luật về dân tộc, tôn giáo", ông Hải nhấn mạnh.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ