Triển lãm lưu động về cộng đồng các dân tộc và tôn giáo Việt Nam tại tỉnh Hà Giang

GD&TĐ - Trên địa bàn tỉnh Hà Giang hiện có 3 tôn giáo (Phật giáo, Công giáo, Tin lành) được Nhà nước công nhận, với trên 29 nghìn tín đồ, đăng ký sinh hoạt ở 11 huyện, thành phố.
Tại Triển lãm lần này, tỉnh Hà Giang sẽ góp mặt ở Khu trưng bày thứ 4 trong các khung hình tiêu biểu, khái quát về nét đẹp của các dân tộc trên địa bàn tỉnh.
Tại Triển lãm lần này, tỉnh Hà Giang sẽ góp mặt ở Khu trưng bày thứ 4 trong các khung hình tiêu biểu, khái quát về nét đẹp của các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Đây là hoạt động thông tin, tuyên truyền về dân tộc và truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa dân tộc, các quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về dân tộc, tín ngưỡng, tôn giáo, những giá trị của tôn giáo đối với đời sống xã hội, góp phần phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo Kế hoạch, triển lãm với tên gọi “Triển lãm ảnh tuyên truyền về cộng đồng các dân tộc và tôn giáo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, sẽ trưng bày hơn 200 khung tranh tư liệu, hình ảnh, mô hình, hiện vật, video, sách, báo về dân tộc, tôn giáo với 6 chủ đề chính và được chia làm 4 khu trưng bày.

Tại Triển lãm lần này, tỉnh Hà Giang sẽ góp mặt ở Khu trưng bày thứ 4 trong các khung hình tiêu biểu, khái quát về nét đẹp của các dân tộc trên địa bàn tỉnh và thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với công tác dân tộc và tôn giáo. Trên địa bàn tỉnh Hà Giang hiện có 3 tôn giáo (Phật giáo, Công giáo, Tin lành) được Nhà nước công nhận, với trên 29 nghìn tín đồ, đăng ký sinh hoạt ở 11 huyện, thành phố.

Trong những năm qua, các tôn giáo hoạt động tuân thủ pháp luật, tích cực vận động, đoàn kết tín đồ thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, địa phương, đóng góp quan trọng vào những thành tựu trong công cuộc xây dựng và phát triển của tỉnh Hà Giang.

Triển lãm nhằm góp phần giữ gìn, phát huy các giá trị truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc Việt Nam; tăng cường đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc; qua đó, phát huy những giá trị của tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống xã hội; đấu tranh với các biểu hiện lệch lạc, lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội và đời sống nhân dân.

Một số tác phẩm của nhà phê bình, Tiến sĩ văn học Nguyên An.

Trầm sâu Nguyên An

GD&TĐ - Chất giọng Nghệ chậm rãi của người thành Vinh nhiều năm sống nơi đất Bắc, lối chuyện trò hòa nhã của người từng trải.
Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

GD&TĐ - Triển lãm cá nhân đầu tiên của họa sĩ Đoàn Đức Hùng tại phòng tranh Le Lycee Ana Mandarin Villas DaLat (Lâm Đồng) tiếp tục đón khách đến 26/10.
Nhiều họa sĩ trẻ giành giải thưởng Cuộc thi và Triển lãm 5 năm Điêu khắc toàn quốc. Ảnh: Bình Thanh

Điêu khắc đang 'đổi vai'?

GD&TĐ - Góp tác phẩm vào Cuộc thi và Triển lãm 5 năm điêu khắc toàn quốc đang diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội, phần lớn là họa sĩ, nhà điêu khắc trẻ.
Ảnh minh họa: ITN.

Truyện ngắn Ước mơ của Linh

GD&TĐ - Từ ngày Linh chào đời, cả làng, cả xã biết mẹ và Linh bị AIDS. Hôm đó là một ngày mưa rét cắt da, cắt thịt trong tiết đại hàn của mùa Đông giá lạnh.
Canh 'tập tàng'.

Thương nhớ canh 'tập tàng'

GD&TĐ - Có một món canh quê, rất quê mà người quê hoặc gốc quê luôn luôn nhớ, luôn luôn thích - cả người quê xưa và người quê nay.
Ảnh minh họa/ITN.

Truyện ngắn: Đôi giày

GD&TĐ - Một người sẽ đi bao nhiêu đôi giày trong suốt cuộc đời? Câu hỏi này thật kỳ lạ, ai sẽ nghiêm túc tính toán cơ chứ!
Minh họa/INT

Từ màn ảnh đến cuộc đời

GD&TĐ - Nếu như những nhân vật, câu chuyện của thế giới ảo mới bắt đầu được điện ảnh nước nhà khai thác thì trên thế giới, chủ đề này đã không còn lạ lẫm.