Nam thanh niên ở Nghệ An trả lại chiếc ví có giá trị "khủng"

GD&TĐ - Ngay sau khi nhặt được chiếc ví có 1 sổ tiết kiệm trị giá hàng trăm triệu đồng, anh Hoàng Văn Thông (ở huyện Nam Đàn, Nghệ An) đã liên hệ công an để trả lại cho người đánh rơi.

Ngày 18/3, Công an xã Nam Lĩnh (huyện Nam Đàn, Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa trao trả một sổ tiết kiệm 200 triệu đồng cho người dân đánh rơi trên địa bàn.

Trước đó, anh Hoàng Văn Thông (SN 2000, trú xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn) đã nhặt được một ví tiền màu trắng. Kiểm tra bên trong ví có một số giấy tờ cá nhân, hơn 10 triệu đồng tiền mặt và 1 sổ tiết kiệm trị giá 200 triệu đồng.

Ngay sau khi nhặt được số tiền trên, anh Thông đã đến trình báo vụ việc, giao nộp toàn bộ tài sản cho Công an xã Nam Lĩnh với mong muốn sớm trả lại cho người đánh mất.

Qua tìm hiểu, Công an xã Nam Lĩnh xác định chị Nguyễn Thị T. (SN 1981, trú tại phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò) là chủ nhân của số tài sản trên.

Nam thanh niên ở Nghệ An trả lại chiếc ví có giá trị "khủng" ảnh 1
Anh Thông cùng Công an xã Nam Lĩnh trao trả lại tài sản cho chị T.

Trong chiều qua (17/3), Công an xã Nam Lĩnh đã làm thủ tục, cùng anh Hoàng Văn Thông trả lại tài sản cho người đánh rơi theo đúng quy định.

Trước đó, vào chiều 14/3, cô Nguyễn Thị Kim Dung - Hiệu trưởng Trường PTDTBT THCS Nhôn Mai (huyện Tương Dương, Nghệ An) và thầy Vi Văn Cường đang vào bản vận động học sinh tới trường thì nhặt được một chiếc ví bên đường. Qua kiểm tra, bên trong ví có hơn 12 triệu đồng tiền mặt.

Ngay sau đó, cô Dung và thầy Cường đã mang chiếc ví đến Công an xã Nhôn Mai để trình báo, tìm người đánh rơi trả lại.

Sau khi tìm hiểu, Công an xã Nhôn Mai xác định tài sản nói trên là của ông Lầu Rua R. (SN 1965, trú xã Tri Lễ, huyện Quế Phong) nên đã liên hệ trả lại.

Nam thanh niên ở Nghệ An trả lại chiếc ví có giá trị "khủng" ảnh 2
Cô Dung cùng Công an xã Nhôn Mai trao lại số tiền cho ông R.

Nhận lại tài sản, ông R. xúc động cho biết, đây là số tiền lớn vợ chồng ông tích cóp lâu nay để mua máy tính cho con trai đang là sinh viên ở Hà Nội. Khi mang tiền tới ngân hàng để gửi cho con thì không may đánh rơi.