Nam thanh niên mua 'sổ đỏ' rởm mang đi cầm cố

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Công an Tuyên Quang vừa khởi tố vụ án để điều tra hành vi làm giả giấy chứng nhận QSDĐ rồi mang đi cầm cố nhằm chiếm đoạt tiền.
Bị Can Đặng Văn Dũng bị bắt giam. Ảnh: Công an tinh Tuyên Quang
Bị Can Đặng Văn Dũng bị bắt giam. Ảnh: Công an tinh Tuyên Quang

Ngày 20/5, nguồn tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị đã ra Quyết định khởi vụ án hình sự, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đặng Văn Dũng.

Bị can Dũng sinh năm 1995, trú tại thôn Làng Là, xã Chân Sơn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Đặng Văn Dũng bị khởi tố về tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Điều tra ban đầu xác định, để có tiền tiêu xài cá nhân, thông qua mạng xã hội, Dũng đã đặt làm giả 2 giấy chứng nhận QSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác.

Trong các ngày 5/4 và 17/4, Dũng đã đến cửa hiệu cầm đồ do ông Bùi Quang T., trú tại thị trấn Yên Sơn, huyện Yên Sơn làm chủ để thế chấp 2 giấy chứng nhận QSDĐ giả. Mục đích của Dũng là nhằm chiếm đoạt tiền của ông T.

Ông T. sau đó đã cho Dũng cầm cố để vay số tiền 127 triệu đồng.

Hiện vụ án đang được tiếp tục mở rộng điều tra và xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

GD&TĐ - Một trận bão cát lớn hôm 1/6 đã phủ màu cam lên bầu trời ở Cairo, buộc người dân phải trú ẩn trong các tòa nhà khi gió mạnh mang theo nhiều bụi.
La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

GD&TĐ - Phía công ty quản lý La Chí Tường đã lên tiếng phủ nhận phát ngôn này đồng thời khẳng định tất cả những gì cư dân mạng chia sẻ chỉ là tin đồn.