Bắt giữ 2 thiếu niên dùng dao quắm chém người cướp tài sản

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - 2 thiếu niên từ Phú Thọ mang dao quắm xuống Vĩnh Phúc chém người cướp tài sản.
Nguyễn Thành Nam và Phùng Anh Duy bị bắt giữ cùng tang vật vụ án. Ảnh: Công an tỉnh Vĩnh Phúc
Nguyễn Thành Nam và Phùng Anh Duy bị bắt giữ cùng tang vật vụ án. Ảnh: Công an tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày 17/5, nguồn tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị vừa phá thành công chuyên án 523-C. Đồng thời, bắt giữ 2 người có hành vi cướp tài sản xảy ra ngày 7/5 tại thị trấn Kim Long, huyện Tam Dương và phường Định Trung, thành phố Vĩnh Yên.

Trước đó, Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhận đơn trình báo của 2 bị hại. Họ bị 2 nam thanh niên mặc quần áo chống nắng, trùm kín đầu, đeo khẩu trang, chở nhau trên một xe mô tô không biển kiểm soát, đối tượng ngồi sau cầm theo dao quắm, đi cùng chiều áp sát, chém gây thương tích và cướp tài sản là xe mô tô.

Theo nhận định của Công an tỉnh Vĩnh Phúc, đây là vụ cướp hết sức manh động, liều lĩnh, gây hoang mang trong dư luận và quần chúng nhân dân. Từ đó, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh xác lập chuyên án truy xét bí số 523-C. Đồng thời, huy động tối đa lực lượng của các đơn vị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Vĩnh Yên và Công an huyện Tam Dương phối hợp để điều tra, phá án.

Đến đêm 16/5, lực lượng tham gia chuyên án của Công an tỉnh đã phá án thành công. 2 người gây án đã bị bắt giữ là Nguyễn Thành Nam, sinh năm 2006 và Phùng Anh Duy, sinh năm 2007, đều trú tại xã Phú Lộc, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Công an cũng thu giữ 2 xe mô tô mà các đối tượng cướp được, cùng một xe mô tô và 2 dao quắm sử dụng để gây án.

Đấu tranh mở rộng, ngoài thực hiện 2 vụ cướp tài sản nêu trên, Nam và Duy đã thực hiện 6 vụ cướp tài sản của người đi đường tại tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, do địa điểm và thời điểm thực hiện hành vi cướp tài sản có đông người qua lại, bị hại chủ động rút chìa khóa xe bỏ chạy nên đã không lấy được tài sản.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đang phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án.