Nam thanh niên kiện Apple vì bị biến thành người đồng tính

Nam thanh niên người Nga nộp đơn kiện lên một tòa án ở Moskva yêu cầu hãng Apple (Mỹ) bồi thường 15.000 USD với cáo buộc một ứng dụng trên điện thoại iPhone đã biến anh thành người đồng tính. 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo bản sao cáo trạng do hãng thông tấn AFP nắm được, người đàn ông này đã kiện “Quả táo cắn dở” gây tổn hại đạo đức, sau khi gặp phải sự cố nhầm lẫn trong mùa hè vừa qua. Lúc đó, anh ta yêu cầu nhận đồng tiền số Bitcoin thông qua một ứng dụng ví điện tử trên điện thoại.

Song thay vào đó, anh ta lại được gửi GayCoin -  loại tiền ảo được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng người đồng tính.  

Ông Sapizhat Gusnieva, luật sư của nguyên đơn khẳng định trường hợp này là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tâm lý của thân chủ ông.Theo cáo trạng, số GayCoin được gửi đến điện thoại của nam thanh niên cùng dòng thông điệp “Đừng đánh giá cho đến khi bạn thử”. 

Người đàn ông này giãi bày: “Tôi nghĩ, thực sự, sao tôi có thể đánh giá thứ gì đó mà không thử làm. Vì vậy, tôi đã quyết định thử vài mối quan hệ đồng tính. Giờ đây tôi có bạn trai và không biết phải giải thích sao với bố mẹ mình… Cuộc đời tôi đã thay đổi theo hướng xấu hơn và không thể trở về bình thường được nữa”.

Anh ta cáo buộc: “Apple đã lôi kéo tôi vào chuyện đồng tính. Những thay đổi này khiến tôi bị tổn thương về cả đạo đức lẫn tinh thần”.

Đại diện của hãng Apple tại Nga hiện chưa trả lời câu hỏi của AFP về vấn đề này. 

Luật sư Gusnieva cho rằng “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ phải chịu trách nhiệm về các chương trình của họ, mặc dù vụ trao đổi tiền trên diễn ra thông qua một ứng dụng khác. Vụ kiện đã được tiếp nhận hôm 20/9 và tòa án sẽ nghe nguyên đơn trình bày ý kiến vào hôm 17/10 tới.

Theo Baotintuc.vn