Nam thanh niên bất ngờ tử vong ở trận bóng đá

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Đang đá bóng, nam thanh niên ở Tuyên Quang bỗng nhiên thấy mệt, sau đó hôn mê và tử vong.

Nhân viên y tế cấp cứu cho nam thanh niên bị đột quỵ não. Ảnh: BVCC
Nhân viên y tế cấp cứu cho nam thanh niên bị đột quỵ não. Ảnh: BVCC

Ngày 23/2, bác sĩ Lý Lan Hương, Giám đốc chuyên môn Phòng khám Đa khoa Hùng Vương - Sơn Dương (Tuyên Quang) cho biết, phòng khám nhận được một cuộc gọi hỗ trợ y tế từ người dân tại khu vực xã Tân Trào về tình trạng có người mất ý thức.

Ngay lập tức Trung tâm cấp cứu 115 của phòng khám có mặt tại hiện trường tiếp cận nạn nhân trong tình trạng mất ý thức, ngừng tim.

Nhận định đây là trường hợp đột quỵ não, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu hồi sức tim phổi tích cực nhưng nạn nhân không qua khỏi do được phát hiện muộn.

Theo lời người dân kể, nam thanh niên trên chơi đá bóng đến tầm 17 giờ thì anh kêu mệt ra sân nằm nghỉ.

Trận bóng tiếp tục diễn ra, đến khoảng 17 giờ 30 có người phát hiện nam thanh niên không cử động, mất ý thức nên gọi người kiểm tra và gọi cấp cứu tới hỗ trợ nhưng đã muộn.

Bác sĩ Hương nhận định: Đây là trường hợp rất đáng tiếc, bệnh nhân có dấu hiệu mệt mỏi, đột quỵ nhưng không phát hiện kịp thời. Hiện, chưa thể xác định nguyên nhân người bệnh bị đột quỵ là dị dạng mạch máu não hay bệnh nền.

Các bác sĩ khuyến cáo, bóng đá là môn thể thao được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, khi chơi thể thao người dân nên chú ý tới sức khoẻ bản thân.

Ngoài ra, việc tập thể dục thể thao đều đặn hàng ngày tốt hơn tập gắng sức không thường xuyên. Cần lưu ý, khi cơ thể có dấu hiệu khác thường cần yêu cầu hỗ trợ ngay, không được chủ quan.

Mọi người cần cân đối giữa các nhóm thực phẩm với nhau, tăng cường rau xanh nhưng đồng thời đảm bảo những nhóm chất sinh năng lượng như protein (cá, thịt trắng, trứng, hạn chế các loại thịt đỏ), bổ sung lipit, gluxit,...

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa ITN.

Yêu cầu tối thiểu

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư số 01/2024/TT-BGDĐT về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học (Thông tư 01).