Nam sinh Y – Dược tham gia hoạt động để khám phá những cơ hội mới

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Để có thể khám phá những cơ hội mới và mở rộng tầm nhìn, nam sinh Hà Minh Tùng đã tích cực tham gia các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên.
Nam sinh Y – Dược tham gia hoạt động để khám phá những cơ hội mới.
Nam sinh Y – Dược tham gia hoạt động để khám phá những cơ hội mới.

Lựa chọn theo đuổi nghề Y

Hà Minh Tùng, người dân tộc Cao Lan, hiện đang là sinh viên năm 6 chuyên ngành Y học dự phòng, khoa Y tế Công cộng, trường Đại học Y Dược (ĐH Thái Nguyên). Sinh ra và lớn lên tại Thái Nguyên, gia đình không khá giả do bố của Tùng sức khỏe không được tốt, em lại là con một, chính vì vậy Tùng đã quyết tâm thi đỗ vào trường Đại học Y – Dược để có thể chăm sóc sức khỏe cho bố mẹ, những người thân yêu và giúp đỡ mọi người xung quanh.

Theo học chuyên ngành Y học dự phòng, Tùng chia sẻ: Ban đầu em cũng còn khá bỡ ngỡ, nhưng qua thời gian học tập và rèn luyện, em cảm thấy ngành y học dự phòng có nhiệm vụ chính là phòng bệnh, đưa ra các chiến lược tác động đến rất nhiều con người chứ không chỉ là một vài người bệnh, một ngành có rất nhiều tiềm năng, cơ hội, tương lai rất rộng mở, không chỉ bó buộc trong môi trường bệnh viện mà có thể ở các tổ chức trong và ngoài nước.

Trong học tập, Tùng luôn nỗ lực cố gắng, mặc dù môi trường Y – Dược rất vất vả do phải vừa học lâm sàng, vừa học trên giảng đường, chính vì vậy mỗi sinh viên trường y lại cần phải nỗ lực nhiều hơn.

Tích cực hoạt động để khám phá cơ hội mới

Không chỉ cố gắng học tập tốt, Tùng còn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội và phong trào thanh niên như tham gia hoạt động nhiều câu lạc bộ trong trường, dự án Sách và hành động, tham gia các chương trình tình nguyện, hỗ trợ tiếp sức người bệnh tại bệnh viện Trung Ương Thái Nguyên. Ở trong lớp Tùng còn tham gia làm cán bộ Đoàn, Hội, ban cán sự, điều này đã mang lại cho Tùng rất nhiều bài học và kinh nghiệm hữu ích.

Nam sinh người Cao Lan Hà Minh Tùng (ngoài cùng bên trái) tham gia tình nguyện tại trạm y tế xã Hà Châu, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. ảnh 1

Nam sinh người Cao Lan Hà Minh Tùng (ngoài cùng bên trái) tham gia tình nguyện tại trạm y tế xã Hà Châu, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

Tùng chia sẻ: Em thấy những hoạt động này rất bổ ích và cần thiết không chỉ để bản thân thư giãn sau những giờ học mà góp phần tích lũy nhiều kỹ năng cần thiết cho tương lai.

Tại trường Đại học Y Dược, chúng em được Đoàn thanh niên, Hội sinh viên tạo rất nhiều cơ hội thông qua các hoạt động ngoại khóa, CLB, đội nhóm, chúng em đã học được nhiều bài học bổ ích, các thầy cô giáo cũng quan tâm đến sinh viên không chỉ trong học tập mà còn đời sống sinh hoạt.

Trong 6 năm học dưới mái trường Đại học Y – Dược, nam sinh người dân tộc Cao Lan Hà Minh Tùng đã đạt được một số thành tích nổi bật như: Được nhận giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2020-2021; tham gia và đạt giải dự án tiềm năng Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo – Khởi nghiệp trong sinh viên - TUMP’S STARTUP IDEAS năm 2021;

Đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường năm 2021-2022; ngoài ra còn về các phong trào thể dục thể thao và hoạt động khác như: Tham gia hiến máu tình nguyện, Tham gia chương trình Rung chuông kim cương (Ring the Diamond Bell 2019); Tham gia chương trình hợp tác “Yonsei Global Health Leadership Course” giữa trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên và Đại học Yonsei, Hàn Quốc từ tháng 7/2019-6/2020; Đạt danh hiệu “Thanh niên khỏe” cấp trường năm 2020-2021, 2021-2022;

Tham gia chương trình sinh viên ứng phó dịch bệnh hợp tác quốc tế với trường đại học y khoa Sandia Hoa kì – SORT tháng 2/2022; Đạt giải nhất trong cuộc thi thiết kế sản phẩm truyền thông và lập kế hoạch truyền thông chủ đề “Nâng cao nhận thức và thực hành an toàn vệ sinh thực phẩm trong chuỗi sản xuất sản phẩm động vật” năm 2023.

"Những năm học tại mái trường Đại học Y - Dược (ĐH Thái Nguyên) đã cho em nhiều kiến thức, kỹ năng, bài học kinh nghiệm điều đó đã giúp em khám phá bản thân với những cơ hội mới và mở rộng tầm nhìn. Chỉ còn 2 tháng kỳ thực tế nữa thôi là em chính thức tốt nghiệp, em mong rằng sau khi ra trường em có thể tiếp tục hoàn thành tốt vai trò, trách nhiệm, giúp đỡ và đóng góp thật nhiều cho gia đình, xã hội và đất nước": Nam sinh người Cao Lan chia sẻ thêm

Cô Ngô Thị Hà có nhiều đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy học sinh.

'Lớp học kết nối' của cô giáo 8X

GD&TĐ - Trải qua tuổi thơ đầy gian khó, cô Ngô Thị Hà - giáo viên Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm (Thanh Trì, Hà Nội) đã rất nỗ lực để đến với nghề giáo.