Nam sinh người Tày xuất sắc giành học bổng Hessen

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Không chỉ có kết quả học tập đáng nể, nam sinh người dân tộc Tày còn giành được nhiều học bổng và có thành tích cao trong rèn luyện.
Nông Văn Nam (ngoài cùng từ trái sang) sinh viên người dân tộc Tày xuất sắc giành học bổng Hessen.
Nông Văn Nam (ngoài cùng từ trái sang) sinh viên người dân tộc Tày xuất sắc giành học bổng Hessen.

Nỗ lực, kiên trì với đam mê

Nông Văn Nam (sinh năm 2003) người dân tộc Tày, lớp K57, ngành Quản lý Công nghiệp trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thuộc hộ nghèo. Nhưng bằng sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, vượt qua nhiều sinh viên xuất sắc, Nam đã giành học bổng Hessen, Quỹ học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, CHLB Đức trao tặng.

Chia sẻ về bản thân, Nam cho biết: Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ đều là nông dân, nhưng dù vất vả bố mẹ em vẫn luôn cố gắng nuôi em ăn học, luôn động viên các con phải học tập thật tốt để có thể viết lên giấc mơ của mình. Với lý do đó, em luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng, nỗ lực hết mình trong quá trình học tập, trang bị kiến thức, rèn luyện bản thân thật tốt để sau này ra trường có một công việc ổn định, với mức lương ổn định và trở thành một người có ích cho xã hội.

Nói về học bổng Hessen, Nam khẳng định, đó là vinh dự của bản thân em và cũng là phần thưởng khích lệ rất lớn sau những nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi. Nhờ số tiền học bổng, em đã có thêm chi phí để trang trải cho việc học tập, sinh hoạt giúp chúng em có thêm cơ hội và động lực để rèn luyện vươn lên trong cuộc sống.

Sinh viên tiêu biểu vượt khó vươn lên

TS. Phan Thị Thanh Tâm - Trợ lý học sinh sinh viên, giảng viên trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) cho biết: "Nông Văn Nam là một sinh viên có thành tích học tập tiêu biểu của lớp, của khoa. Mặc dù là sinh viên người dân tộc thiểu số nhưng em luôn có nhiều cố gắng, nỗ lực vươn lên, hàng kỳ em đều giành được học bổng của trường và các học bổng trong nước, quốc tế khác".

Nam sinh người Tày xuất sắc giành học bổng Hessen ảnh 1

Không chỉ có thành tích học tập tốt, Nam còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào.

Không chỉ có thành tích học tập tốt, Nam còn thường xuyên giúp đỡ bạn bè và tích cực tham gia các cuộc thi, các dự án và chương trình do khoa, trường phát động. Hiện Nam đang là lớp phó học tập và là phó chủ nhiệm CLB Khởi nghiệp, khoa Kinh tế Công nghiệp, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên). Với vai trò trên em đã cùng các bạn của mình tạo dựng một môi trường học tập năng động, sáng tạo, thân thiện, qua đó cùng nhau phát triển, hoàn thiện bản thân.

Ngoài ra, Nam cũng tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, tham gia cuộc thi logistics cấp trường và đạt giải nhất. Đồng thời, được nhận Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2021-2022; Đạt danh hiệu học sinh 5 tốt cấp trường và cấp Đại học Thái Nguyên năm học 2021-2022.

Quỹ học bổng Hessen ra đời và đến với những sinh viên tiềm năng, những sinh viên khá giỏi, con em dân tộc thiểu số, diện chính sách xã hội, đã góp phần không nhỏ giúp đỡ, hỗ trợ những sinh viên như Nam có thêm điều kiện tài chính và động lực để vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập” TS. Phan Thị Thanh Tâm cho biết thêm.

Mong rằng, với những nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của Nam, em sẽ tiếp tục chinh phục nhiều học bổng hơn nữa và tham gia các hoạt động, phong trào, đạt thành tích cao trong suốt quá trình học tập, rèn luyện để trở thành tấm gương sinh viên tiêu biểu.

Quỹ học bổng Hessen thực hiện gần 1/3 thế kỷ, duy trì không ngắt quãng. Trung bình mỗi năm có 250 suất học bổng được trao, trải đều cho các trường đại học và cao đẳng trên cả nước. Ước tính đã có 8.000 sinh viên được nhận, với tổng số tiền lên đến hơn 40 tỷ VND.