Nam Định: Tắm sông, một học sinh tử vong do đuối nước

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Một nhóm học sinh trung học cơ sở rủ nhau ra sông tắm sau đó một em trong nhóm bị đuối nước dẫn đến tử vong.

Khu vực xảy ra vụ đuối nước được chính quyền địa phương cắm biển cảnh báo.
Khu vực xảy ra vụ đuối nước được chính quyền địa phương cắm biển cảnh báo.

Ngày 29/6, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND xã Nghĩa Phú (huyện Nghĩa Hưng, Nam Định) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra sự việc 1 học sinh bị đuối nước dẫn đến tử vong.

Theo thông tin vị lãnh đạo UBND xã Nghĩa Phú cung cấp, vào thời điểm 15h chiều ngày 28/6, một nhóm gồm 8 học sinh của trường THCS xã Nghĩa Tân (Nghĩa Hưng) có độ tuổi từ 13-15 tuổi, tới khu vực cống Âm Xa, trên đê sông Đáy (thuộc địa bàn xã Nghĩa Phú) để tắm.

Tại đây, các em học sinh trên đã tụ tập rồi trèo lên cây si, sau đó nhảy xuống dòng nước chơi đùa. Trong lúc này, em Nguyễn Đoàn Thành Đ. (13 tuổi, trú tại xóm 5, xã Nghĩa Tân) đã đuối sức và bị dòng nước cuốn đi.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động nhân lực tìm kiếm học sinh mất tích. Phía gia đình cũng đã thuê đội thợ lặn để tìm kiếm. “Đến 20h30’ tối cùng ngày, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể em Đoàn Thành Đ.”, lãnh đạo xã Nghĩa Phú cho hay.

Sau khi tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết, thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình để lo hậu sự theo phong tục địa phương.

Cũng theo thông tin vị lãnh đạo này cung cấp, khu vực cống Âm Xa được xác định là nơi nguy hiểm, tại đây chính quyền đã cho cắm biển cảnh báo “nguy hiểm, đề phòng chết đuối” nhưng sự việc đáng tiếc vẫn xảy ra.

“Trên địa bàn xã hiện có 3 bể bơi để phục vụ nhu cầu giải trí của các em học sinh nhưng không hiểu vì sao mặc dù có cảnh báo đuối nước nhưng các em vẫn đến đây để tắm”, lãnh đạo xã Nghĩa Phú nói.

Liên quan đến vụ việc, bà Trần Thị Tuyết, Hiệu trưởng trường THCS xã Nghĩa Tân xác nhận thông tin nạn nhân tử vong đang học tập tại trường. Bà Tuyết cho biết, trước kỳ nghỉ hè diễn ra, nhà trường cũng đã thông báo bàn giao học sinh cho gia đình chăm sóc đồng thời cũng nhắn tin đến các phụ huynh chú ý đề phòng tai nạn do đuối nước xảy ra.

“Đây là sự việc rất đáng tiếc. Chúng tôi cũng đã gửi lời chia buồn đến gia đình có học sinh gặp nạn đồng thời chỉ đạo cán bộ, giáo viên trong nhà trường trao đổi thông tin với phụ huynh nhằm hạn chế những sự việc đáng tiếc như trên xảy ra”, bà Tuyết nói.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ