Nam Định, Bình Định FC vô địch V-League 2023/24 trong trường hợp nào?

GD&TĐ - Với 4 điểm nhiều hơn Bình Định, đội bóng thành Nam đang có lợi thế rất lớn trong cuộc đua vô địch V-League.

Nam Định có cơ hội lớn vô địch V-League 2023/24.
Nam Định có cơ hội lớn vô địch V-League 2023/24.

Sau vòng 24 V-League 2023/24, cuộc đua vô địch lúc này chỉ còn là cuộc chiến song mã. Nam Định FC đang có 47 điểm và chiếm đỉnh bảng xếp hạng.

Trong khi đó, Bình Định đứng thứ 2 với 43 điểm, kém đối thủ cạnh tranh trực tiếp tới 4 điểm trong khi giải vô địch quốc gia chỉ còn 2 vòng nữa là sẽ chính thức hạ màn.

Các đội xếp sau về cơ bản đã hết cơ hội vô địch ở mùa giải năm nay và chỉ còn mục tiêu có mặt ở vị trí trong Top 3.

Với 4 điểm nhiều hơn Bình Định, đội bóng thành Nam có lợi thế rất lớn trong cuộc đua vô địch. Nếu thắng Khánh Hoà ở lượt trận kế tiếp, Nam Định sẽ đăng quang sớm trước một vòng đấu và nâng Cúp ngay tại sân nhà Thiên Trường.

Lịch thi đấu vòng 25 V-League 2023/24.

Lịch thi đấu vòng 25 V-League 2023/24.

Ngay cả khi thua Khánh Hòa, Nam Định vẫn có quyền tự quyết và sẽ vô địch ở vòng đấu cuối nếu đánh bại Quảng Nam.

Với tình thế hiện tại, Nam Định bắt buộc phải giành tối thiểu 3 điểm, ở 2 trận đấu còn lại nếu như muốn tự quyết chức vô địch.

Bởi nếu Nam Định chỉ giành 2 điểm trở xuống, còn Bình Định có 2 chiến thắng tuyệt đối ở 2 vòng còn lại, đội bóng đất Võ mới là người nâng Cúp, một kịch bản tuy khó nhưng hoàn toàn có thể xảy ra, bởi trái bóng tròn tiềm ẩn rất nhiều bất ngờ.

Trong trường hợp Bình Định chỉ có tối đa 3 điểm, tương đương với thắng 1, thua 1 hoặc không thắng cả 2 vòng còn lại, Nam Định kể cả thua 2 lượt cuối vẫn ẵm Cúp.

Với trường hợp Bình Định thắng 1, hoà 1 (giành tối đa 4 điểm ở hai lượt trận cuối), Nam Định FC cũng chỉ cần tối thiểu 1 điểm là lên ngôi chung cuộc.

Nếu như chỉ giành tối đa 4 điểm (thắng 1, hoà 1), Bình Định sẽ phải chờ Nam Định thua cả 2 trận còn lại thì mới vô địch.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sáng sớm, người dân từ mọi ngả đường tấp nập kéo đến chợ.

Nhộn nhịp chợ phiên Yên Minh

GD&TĐ - Cách TP Hà Giang khoảng 100km về phía Đông Bắc, chợ phiên Yên Minh từ lâu đã gắn bó với đời sống người dân địa phương.

Công bố video đặc biệt về FAB-3000

Công bố video đặc biệt về FAB-3000

GD&TĐ - Một video đặc biệt về quá trình chuẩn bị và thả bom FAB-3000 với mô-đun điều chỉnh và lập kế hoạch chung (UMPK) đã được công bố.