Na Uy sốc khi 92 ngôi mộ đồng loạt bị phá hoại

GD&TĐ - Cảnh sát Na Uy thừa nhận họ chưa bao giờ gặp trường hợp này trước đây khi một sự phá hoại có quy mô được tiến hành đối với một nghĩa trang bằng sơn màu đỏ. 
Những bia mộ bị bôi sơn đỏ
Những bia mộ bị bôi sơn đỏ

Ngoài những tấm bia, sơn đỏ còn được sử dụng để làm hư hại một nhà thờ lịch sử. Nghi phạm chính được cho là một người đàn ông trước đó đã bị từ chối trong một cuộc phỏng vấn xin việc.

Cảnh sát Na Uy đang tìm kiếm kẻ phá hoại khiến cả quốc gia bị sốc khi phá hoại 92 bia mộ ở Assiden, hạt Buskerud, gần Oslo – tờ báo Verdens Gang cho biết.

Những ngôi mộ bị phá hoại bằng sơn đỏ - loại sơn còn được dùng để bôi lên nhà thờ Assiden ở Drammen.

“Tôi chưa bao giờ chứng kiến cảnh phá hoại lớn kiểu này trước đây” – trưởng đơn vị cảnh sát Marianne Mork của Phòng cảnh sát quận South East cho biết.

Cảnh sát cũng nói rằng loại sơn được dùng trên các ngôi mộ và nhà thờ được cho là rất khó để có thể tẩy xóa đi.

Trên Facebook, những thông tin về vụ việc đã khiến rất nhiều người Na Uy đưa ra bình luận tức giận.

Cảnh sát đang tìm kiếm người đàn ông mà họ cho rằng có liên quan tới vụ việc trên và có thể anh ta mới bị từ chối trong một cuộc phỏng vấn xin việc vì tên của công ty tuyển dụng đều được ghi trên bia mộ.
Theo Sputnik
William Burke và William Hare, hai kẻ sát nhân gây ra cái chết cho 17 người ở Edinburgh.

Những chiếc quan tài tí hon bí ẩn ở Scotland

GD&TĐ - Thế giới của chúng ta luôn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn, một số được phát hiện một cách tình cờ, tạo ra tranh luận trong cộng đồng và gây bối rối cho các nhà khoa học.