Na Uy sốc khi 92 ngôi mộ đồng loạt bị phá hoại

GD&TĐ - Cảnh sát Na Uy thừa nhận họ chưa bao giờ gặp trường hợp này trước đây khi một sự phá hoại có quy mô được tiến hành đối với một nghĩa trang bằng sơn màu đỏ. 
Những bia mộ bị bôi sơn đỏ
Những bia mộ bị bôi sơn đỏ

Ngoài những tấm bia, sơn đỏ còn được sử dụng để làm hư hại một nhà thờ lịch sử. Nghi phạm chính được cho là một người đàn ông trước đó đã bị từ chối trong một cuộc phỏng vấn xin việc.

Cảnh sát Na Uy đang tìm kiếm kẻ phá hoại khiến cả quốc gia bị sốc khi phá hoại 92 bia mộ ở Assiden, hạt Buskerud, gần Oslo – tờ báo Verdens Gang cho biết.

Những ngôi mộ bị phá hoại bằng sơn đỏ - loại sơn còn được dùng để bôi lên nhà thờ Assiden ở Drammen.

“Tôi chưa bao giờ chứng kiến cảnh phá hoại lớn kiểu này trước đây” – trưởng đơn vị cảnh sát Marianne Mork của Phòng cảnh sát quận South East cho biết.

Cảnh sát cũng nói rằng loại sơn được dùng trên các ngôi mộ và nhà thờ được cho là rất khó để có thể tẩy xóa đi.

Trên Facebook, những thông tin về vụ việc đã khiến rất nhiều người Na Uy đưa ra bình luận tức giận.

Cảnh sát đang tìm kiếm người đàn ông mà họ cho rằng có liên quan tới vụ việc trên và có thể anh ta mới bị từ chối trong một cuộc phỏng vấn xin việc vì tên của công ty tuyển dụng đều được ghi trên bia mộ.
Theo Sputnik
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.