Mỹ và Canada mở rộng danh sách trừng phạt Nga

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Mỹ và Canada đã mở rộng danh sách trừng phạt đối với Nga, bổ sung thêm hàng chục cá nhân và pháp nhân.

(Ảnh: Getty Images).
(Ảnh: Getty Images).

Theo Bộ Tài chính Mỹ, danh sách trừng phạt gồm Expobank, một trong 40 ngân hàng lớn nhất ở Nga, công ty khai thác vàng Highland Gold và chủ sở hữu Vladislav Sviblov, Tổ chức tín dụng phi ngân hàng Metallurg, 3 tàu chở hàng khô treo cờ Nga - Arkady Chernyshev, Thuyền trưởng Yakubovich và Maria cùng công ty chủ tàu liên kết IBEX Shipping, công ty khai thác vàng Vysochaishy, nhà sản xuất ô tô Motorinvest có trụ sở tại Lipetsk, Gazprom Linde Engineering và các công ty Northern Technologies.

Danh sách này còn gồm các công dân Liên bang Nga: Igor Afanasyev, Boris Bernikov, Ruslan Bulatov, Alexander Cherkovsky, Sergey Dokuchaev, Vladimir Gugnin, Zarakh Iliev, Andrey Kazazaev, Daria Khorkina, Roman Kotekin, Vladimir Krylov, Alexander Pan, Alexander Potapov, Vasily Shupranov, Vladislav Sviblov, Ivan Tavrin, Dmitry Veleslavov và Andrei Zelvskii.

Ngoài ra, danh sách còn có 2 công dân Pakistan, 1 công dân Trung Quốc, 1 công dân Hàn Quốc và 1 công dân Thổ Nhĩ Kỳ.

Bên cạnh đó, chính quyền Canada đã mở rộng danh sách trừng phạt Nga bằng cách bổ sung thêm 30 cá nhân khác, theo tài liệu công bố trên trang web của Bộ Ngoại giao Canada.

Tài liệu cho biết, những hạn chế đã được áp dụng đối với những người tham gia bầu cử ở các vùng lãnh thổ trước đây là một phần của Ukraine, đã sáp nhập Nga, đặc biệt là ở Vùng Kherson, nơi mà Ottawa tin rằng đã bị chiếm bất hợp pháp.

Thành viên của đảng Nước Nga Thống nhất ở Hạ viện Nga Tamerlan Tsalikov của Vùng Kherson đã bị đưa vào danh sách đen cùng những người khác.

Bộ trưởng Ngoại giao Canada Melanie Joly lưu ý rằng nước này sẽ không bao giờ thừa nhận các khu vực mới của Nga là một phần của Liên bang Nga.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ