Mỹ tiến hành thử nghiệm tên lửa siêu âm chiến thuật PrSM lần thứ 3

Mỹ tiến hành thử nghiệm tên lửa siêu âm chiến thuật PrSM lần thứ 3

Trang Topwar.ru của Nga dẫn thông cáo báo chí của Tập đoàn Lockheed Martin cho biết, thử nghiệm lần 3 được thực hiện trong phạm vi ngắn và được ghi nhận là thành công.

Các cuộc thử nghiệm đã được báo cáo hoàn thành vào ngày 30/4 tại khu thử nghiệm tên lửa White Sands ở New Mexico. Tên lửa được phóng trong phạm vi 85 km từ bệ phóng M142 của hệ thống tên lửa HIMARS.

Tập đoàn Lockheed Martin cho biết, tên lửa đã thực hiện pha bắn tầm ngắn căng thẳng để chứng minh tính hiệu quả, khả năng sống sót và độ tin cậy của một tên lửa chiến thuật cơ bản.

Hai thử nghiệm trước đó được thực hiện tại bãi bắn White Sands vào ngày 10/12/2019 ở cự ly 240 km và vào ngày 10/3/2020 ở cự ly khoảng 180 km.

Ra mắt vào năm 2017, chương trình Tên lửa tấn công chính xác (PrSM) được thực hiện để tạo ra một thế hệ tên lửa chiến thuật hoạt động có độ chính xác cao với tốc độ hơn 5 Mach và tầm bắn chính thức ban đầu từ 60 đến 499 km. Việc phát triển được thực hiện có tính đến việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước INF.

Những báo cáo mới đây cho biết, tên lửa mới của Mỹ hiện có tầm bắn lên tới 550 km (theo một số nguồn tin khác là 700-750 km). Được biết, tên lửa siêu thanh mới của Mỹ được phát triển để thay thế cho tên lửa lỗi thời của các hệ thống hoạt động chiến thuật ATACMS, ngoài ra, quân đội Mỹ cũng đang xem xét khả năng sử dụng loại đạn mới trên các hệ thống tên lửa phóng đa năng M270A1 MLRS và M142 HIMARS.

Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ