Mỹ tiến hành thử nghiệm tên lửa siêu âm chiến thuật PrSM lần thứ 3

Mỹ tiến hành thử nghiệm tên lửa siêu âm chiến thuật PrSM lần thứ 3

Trang Topwar.ru của Nga dẫn thông cáo báo chí của Tập đoàn Lockheed Martin cho biết, thử nghiệm lần 3 được thực hiện trong phạm vi ngắn và được ghi nhận là thành công.

Các cuộc thử nghiệm đã được báo cáo hoàn thành vào ngày 30/4 tại khu thử nghiệm tên lửa White Sands ở New Mexico. Tên lửa được phóng trong phạm vi 85 km từ bệ phóng M142 của hệ thống tên lửa HIMARS.

Tập đoàn Lockheed Martin cho biết, tên lửa đã thực hiện pha bắn tầm ngắn căng thẳng để chứng minh tính hiệu quả, khả năng sống sót và độ tin cậy của một tên lửa chiến thuật cơ bản.

Hai thử nghiệm trước đó được thực hiện tại bãi bắn White Sands vào ngày 10/12/2019 ở cự ly 240 km và vào ngày 10/3/2020 ở cự ly khoảng 180 km.

Ra mắt vào năm 2017, chương trình Tên lửa tấn công chính xác (PrSM) được thực hiện để tạo ra một thế hệ tên lửa chiến thuật hoạt động có độ chính xác cao với tốc độ hơn 5 Mach và tầm bắn chính thức ban đầu từ 60 đến 499 km. Việc phát triển được thực hiện có tính đến việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước INF.

Những báo cáo mới đây cho biết, tên lửa mới của Mỹ hiện có tầm bắn lên tới 550 km (theo một số nguồn tin khác là 700-750 km). Được biết, tên lửa siêu thanh mới của Mỹ được phát triển để thay thế cho tên lửa lỗi thời của các hệ thống hoạt động chiến thuật ATACMS, ngoài ra, quân đội Mỹ cũng đang xem xét khả năng sử dụng loại đạn mới trên các hệ thống tên lửa phóng đa năng M270A1 MLRS và M142 HIMARS.

Theo Topwar.ru

Cần giữ vệ sinh sạch sẽ cho những đôi đũa (hình minh họa).

Mẹo sử dụng đũa an toàn cho sức khỏe

GD&TĐ - Đũa là dụng cụ không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, việc vệ sinh dụng cụ ăn uống này là vô cùng quan trọng nhằm hạn chế tối đa nấm mốc và vi trùng sinh sôi, “ẩn náu”.
Đề xuất bổ sung chế tài 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng' với hành vi bạo lực gia đình

Đề xuất bổ sung chế tài 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng' với hành vi bạo lực gia đình

GD&TĐ - Ngày 16/8, tiếp tục chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi). Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành nội dung thảo luận.
Ông A Yứk với những bức tượng nhà mồ và mặt nạ gỗ.

Gỗ 'biết nói' qua đôi tay của già A Yứk

GD&TĐ -Từ những khúc gỗ vô tri, vô giác, già A Yứk đã biến hóa thành những bức tượng gỗ mộc mạc, gần gũi với đời sống người dân hay mặt nạ sống động, sử dụng trong các dịp lễ hội lớn trong làng.
Học sinh Bắc Ninh tựu trường vào ngày 29/8.

Ngành Giáo dục Bắc Ninh sẵn sàng vào năm học mới

GD&TĐ - Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh sẽ tựu trường vào ngày 29/8, riêng học sinh khối lớp 1 đến trường vào ngày 22/8 tới đây. Ngành Giáo dục Bắc Ninh chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực sẵn sàng cho năm học mới 2022 -2023...
Cho đến nay, cô Hà đã nhận nuôi hơn 20 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong tỉnh Điện Biên.

Những 'em nuôi' đặc biệt của cô Hà

GD&TĐ - “Hôm qua đi trao quà cho hai chị em mồ côi ở Nà Tấu, tôi có hỏi cô chị (tầm 14 - 15 tuổi) là “con học lớp mấy?”. Nghe bé trả lời: “Con nghỉ học lâu rồi vì không có tiền!” mà thấy cay khóe mắt…”. Sau mỗi sẻ chia như thế, cô giáo Nguyễn Thị Hà lại ngược xuôi kết nối thêm nhà hảo tâm cho dự án “em nuôi”…
Chiếc xe có cánh cửa giống cánh chim mòng biển.

'Elon Musk của Ấn Độ'

GD&TĐ -Năm 2009, anh Bilal Ahmed sống tại bang Kashmir, Ấn Độ tình cờ xem được một bài báo dự đoán giá xăng tăng theo cấp số nhân trong tương lai.