Mỹ thử vũ khí vi sóng mới có khả năng vô hiệu hóa các hệ thống điện tử

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Theo các nhà phát triển vũ khí Lầu năm góc, quân đội Mỹ sẽ tiến hành một cuộc thử nghiệm đối với một loại vũ khí vi sóng năng lượng cao mới.
Hệ thống phản hồi hoạt động năng lượng cao chiến thuật (THOR) của Mỹ, được thiết kế sử dụng vi sóng công suất cao để hạ máy bay đối phương.
Hệ thống phản hồi hoạt động năng lượng cao chiến thuật (THOR) của Mỹ, được thiết kế sử dụng vi sóng công suất cao để hạ máy bay đối phương.

Các cuộc thử nghiệm cuối cùng đối với Vũ khí tấn công điện từ trường không động năng công suất cao (HiJENKS) sẽ được tiến hành cùng với Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Không quân (AFRL) và Văn phòng Nghiên cứu Hải quân tại một căn cứ quân sự gần China Lake, California. Sự kiện này góp phần đánh dầu một dự án phát triển kéo dài 5 năm.

HiJENKS được thiết kế để sử dụng vi sóng công suất cao nhằm vô hiệu hóa các hệ thống điện tử của đối phương, được xây dựng dựa trên công trình trước đó trong khuôn khổ Dự án Tên lửa vi sóng công suất cao phản điện tử, còn được gọi là CHAMP.

Người đứng đầu bộ phận điện từ năng lượng cao của AFRL Jeffry Heggemeier cho biết vũ khí này vẫn chưa tìm được nền tảng cho mình, tuy nhiên nhờ kích thước nhỏ, nó có thể được sử dụng trên nhiều phương tiện trong chiến đấu.

Không lực Mỹ cũng đang tiến hành một hệ thống vi sóng năng lượng định hướng khác là Hệ thống phản hồi hoạt động năng lượng cao chiến thuật (THOR). Giám đốc chương trình THOR Adrian Lucero cho biết mục đích của hệ thống này nhằm vô hiệu hóa các dàn máy bay không người lái có thể đe dọa quân đội hoặc các căn cứ quân sự. THOR được cho là có phạm vi ảnh hưởng lớn với thời gian tương tác được giảm xuống.

Theo ông Lucero, vũ khí này được cho là đáng tin cậy 94% trong các thử nghiệm và chứng minh rằng nó có thể hữu ích trong “thế giới thực”.

Theo RT
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.