Mỹ: Thiếu niên dùng cần sa ngày càng nhiều

Mỹ: Thiếu niên dùng cần sa ngày càng nhiều

(GD&TĐ) – Sau gần một thập kỷ giảm sút, cần sa đang quay trở lại mạnh mẽ trong đời sống những cô cậu học sinh THPT – một nghiên cứu mới đưa ra.

Năm nay, 21,4% số HS THPT cho biết họ đã dùng cần sa trong vòng 30 ngày gần nhất, trong khi đó 19,2% cho biết đã hút thuốc lá trong cùng thời gian đó – Một nghiên cứu trên tờ Los Angeles Times vừa công bố.

Mỹ: Thiếu niên dùng cần sa ngày càng nhiều ảnh 1

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1981 tỷ lệ HS trong độ tuổi này dùng cần sa vượt quá thuốc lá.

Tỷ lệ HS lớp 12 thừa nhận dùng cần sa hàng ngày là 6,1% - tỷ lệ cao nhất kể từ đầu những năm 89 và số HS lớp 8, lớp 10 hút cần sa hàng ngày cũng tăng lên 1% và 3% tương ứng.

Việc sử dụng cần sa trong thanh thiếu niên Mỹ đã phổ biến hơn tất cả các loại thuốc giảm đau như OxyContin và amphetamine.

Khi những HS càng gần tới thời điểm tốt nghiệp thì họ càng dùng cần sa nhiều hơn – các nhà nghiên cứu cho hay. Nhiều thiếu niên Mỹ dùng cần sa vì cho rằng đây là một loại thuốc.

Việc dùng cần sa hàng ngày có hại đối với khả năng học tập và trí nhớ, đặc biệt là ở thiếu niên khi não của các em còn đang phát triển.

Phương Hà (Theo Xinhua)

Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.