Mỹ Tâm: Đừng nghĩ mình là người đẹp nhất

Nữ ca sĩ Họa mi tóc nâu đã có những chia sẻ thẳng thắn với các thí sinh của Hoa khôi áo dài về việc làm thiện nguyện.
Mỹ Tâm chia sẻ về những trải nghiệm khi hoạt động từ thiện
Mỹ Tâm chia sẻ về những trải nghiệm khi hoạt động từ thiện

Trong chương trình Hoa khôi áo dài diễn ra vào tối qua (13/12), Mỹ Tâm đã xuất hiện với tư cách khách mời đặc biệt, không phải là một ca sĩ sở hữu giọng hát thiên phú và những bản hit được giới trẻ yêu thích mà là hình ảnh một người nổi tiếng hoạt động thiện nguyện thầm lặng, nhưng luôn khiến những người hâm mộ cô ấm lòng và sẵn sàng đồng hành cùng thần tượng của mình.

Giản dị, chân thành, không gây choáng bằng những con số tiền tỉ hay sự kiện rầm rộ trên mặt báo, khán giả vẫn dễ dàng bắt gặp Mỹ Tâm với quần jean, áo thun, mặt mộc và hào hứng phát gạo cho người dân miền lũ, cầm đàn hát giữa những người già cơ nhỡ, tổ chức đêm nhạc quyên tiền cho trẻ em nghèo hay lặng lẽ đóng góp cho một người anh, người đồng nghiệp trong nghề vươt qua căn bệnh hiểm nghèo.

Tại chương trình, Mỹ Tâm đã có những chia sẻ chân thành về hoạt động thiện nguyện lặng lẽ mà tích cực của mình. Cô cũng đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho 12 thí sinh.

Cô nói: "Tôi không nghĩ rằng vì mình là ca sĩ nên mình phải làm từ thiện, mà phải xuất phát từ việc bản thân muốn làm việc gì đó mỗi ngày cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Không phải vì mình là ca sĩ, người mẫu hay Hoa hậu thì phải làm từ thiện để người khác thấy mình tốt, không phải như vậy. Làm từ thiện phải xuất phát từ tâm hồn mới có thể chạm đến tâm hồn của người khác...".

Nếu bị người khác nghi ngờ bản thân làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi thì theo Mỹ Tâm: "Nếu chúng ta làm điều đó bằng suy nghĩ của chính bản thân mình, tất cả những điều người khác nói không có ý nghĩa gì cả. Nếu làm được việc thiện mà mình vừa đánh bóng được tên tuổi của mình thì vẫn tốt hơn là không làm gì hết".

Mỹ Tâm Làm việc thiện phải từ tâm không vì đánh bóng tên tuổi

Các thí sinh thích thú với phần trò chuyện cùng Mỹ Tâm.

Với câu hỏi: "Làm thế nào để kêu gọi, vận động mọi người làm từ thiện mà mọi người không nghĩ rằng mình đang muốn đánh bóng tên tuổi, lợi dụng từ thiện để mưu lợi cá nhân?" đến từ thí sinh Thúy Vân, Mỹ Tâm trả lời: "Đây là điều không khó nhưng cũng không phải dễ vì chỉ cần sai một chút thôi thì nó cũng đã trở thành một chuyện khác. 

Bạn nói rất đúng. Quỹ Mỹ Tâm Foundation khi mới bắt đầu thì mọi kinh phí hoạt động đều từ việc kinh doanh, đi diễn của tôi. Mình phải là người đi tiên phong để mọi người thấy rằng mình làm thực sự. Mình trực tiếp trao quà đúng nơi, đúng người cần nhận chứ không phải đưa tiền cho một người khác để làm hộ mình việc này".

Mỹ Tâm Làm việc thiện phải từ tâm không vì đánh bóng tên tuổi

Thúy Vân đặt câu hỏi

Mỹ Tâm Làm việc thiện phải từ tâm không vì đánh bóng tên tuổi

Mỹ Tâm đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho các thí sinh.

Mỹ Tâm cũng chia sẻ rằng cô chưa từng kêu gọi một điều gì hết mà sẽ hành động để mọi người thấy và tin, sau đó thì tự tìm đến để cùng cô giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Cô cũng kể một kỉ niệm về việc nấu ăn khi đi làm từ thiện: "Tôi từng nấu ăn cho khoảng một 1.000 người trong chuyến đi tặng quà tại Điện Bàn sau trận lũ. Sau khi phát quà cho mọi người thì tôi có nấu bữa ăn, bún bò thôi. 

Lúc đó mới nghe mọi người nói ngày 15, ngày rằm. Ban đầu thì tôi quên mất. Nhưng vì có những người sẽ ăn chay nên tôi quyết định nấu cả chay và mặn. Nói việc này để chúng ta cùng hiểu là làm từ thiện không nên làm cho có mà nên suy nghĩ sâu xa hơn, biết suy nghĩ hơn cho đối tượng của mình".

Với các thí sinh, Mỹ Tâm cũng đưa ra lời khuyên rằng: "Các em đừng nghĩ mình là người đẹp nhất, mà hãy nghĩ rằng mình là người bình thường nhưng có tâm hồn đẹp nhất".

Theo tiin
Vở 'Kiều' của Nhà hát Cải lương Hà Nội được phục dựng theo đúng bản diễn năm 1993 của NSND Ngọc Dư. Ảnh: Hoàng Anh.

'Gặp' nàng Kiều 30 năm trước

GD&TĐ - Khi các đơn vị nghệ thuật có những phá cách về hình tượng nàng Kiều thì Nhà hát Cải lương Hà Nội lại 'trung thành' với bản diễn 30 năm trước.
Ảnh minh họa.

Thời xưa chữa cháy thế nào?

GD&TĐ - Trị lụt, cứu hỏa là những việc cần kíp, liên quan đến tính mạng nhân dân nên thời xưa, vua cũng đích thân chỉ đạo.