Mỹ: Sự cố máy tính đe dọa cuộc sống 134.000 thủy thủ

Vụ rò rỉ dữ liệu mới nhất của Hải quân Hoa Kỳ đã khiến thông tin cá nhân của hơn 134.000 thủy thủ lộ ra ngoài.
Mỹ: Sự cố máy tính đe dọa cuộc sống 134.000 thủy thủ

Vụ việc được Hewlett Packard Enterprise phát hiện và báo cho bên hải quân sau khi nhận thấy một chiếc laptop HP của nhà thầu quân sự bị xâm nhập.

My: Su co may tinh de doa cuoc song 134.000 thuy thu - Anh 1

"Hải quân Mỹ coi đây là vụ việc cực kỳ nghiêm trọng. Đây là vấn đề lòng tin với các thủy thủ của chúng tôi. Chúng tôi đang bắt tay vào điều tra nhằm nhanh chóng xác định nguyên nhân cũng như thiệt hại của vụ xâm nhập này", phó Đô đốc Robert Burke cho biết.

Sự cố được phát hiện lần đầu vào ngày 27/10 và hiện cuộc điều tra chính thức đang được tiến hành. Số điện thoại, thư từ, thông tin thẻ tín dụng, hồ sơ y tế và rất nhiều thông tin cá nhân của số thủy thủ trên đã bị đánh cắp.

Đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn thứ hai trong Hải quân Hoa Kỳ liên quan tới hãng HP. Năm 2013, công ty này cũng thừa nhận Iran đã xâm nhập vào hệ thống mạng của Navy and Marine Corps Intranet, một bộ phận của Hải quân Hoa Kỳ, thông qua các thiết bị HP.

Theo VietnamNet
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.