Mỹ sa thải hàng loạt giáo viên

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Trường học trên khắp nước Mỹ thông báo sa thải giáo viên và nhân viên giáo dục do gói viện trợ đại dịch liên bang sẽ kết thúc vào cuối tháng 9.

Các trường cắt giảm nhân sự do ngân sách eo hẹp.
Các trường cắt giảm nhân sự do ngân sách eo hẹp.

Điều này khiến ngân sách của các trường bị sụt giảm, trong khi tình trạng lạm phát và giảm tuyển sinh vẫn chưa được giải quyết. Cắt giảm nguồn nhân lực là cách phù hợp nhất trong bối cảnh hiện nay để các trường duy trì hoạt động.

Đơn cử, khu học chánh Missoula, bang Montana, cân nhắc cắt giảm 33 vị trí giảng dạy và 11 vị trí hành chính, bao gồm quản lý giáo dục đặc biệt, quản lý mỹ thuật...

Khu vực này phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt ngân sách. Vào tháng 9 này, nguồn tài trợ liên bang cho khu học chánh sẽ kết thúc và số học sinh nhập học giảm gần 500 người.

Tại Arlington, bang Texas, khu học chánh công lập sẽ cắt giảm 275 vị trí vào cuối năm học này. Những vị trí này bao gồm nhân viên chăm sóc sau giờ học, nhân viên dạy tăng cường, nhân viên sức khỏe tâm thần... Khu học chánh, với 8.500 nhân viên, cho biết những người bị sa thải có thể nộp đơn vào các vị trí còn trống khác.

Bà Heather Peske, Chủ tịch Hội đồng quốc gia về Chất lượng Giáo viên, cho biết: “Học sinh da màu và học sinh nghèo là những người phải gánh chịu hậu quả nặng nề từ việc sa thải do ngân sách ở các trường này eo hẹp hơn”.

Dù các trường cắt giảm giáo viên thì họ vẫn còn nhiều vị trí còn trống, nhất là giáo viên các môn Toán, Khoa học, Giáo dục đặc biệt hay ở khu vực nông thôn. Nước này cũng phải đối mặt với tình trạng thiếu giáo viên nghiêm trọng.

Theo CNN

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ