Mỹ: Mở cửa trường học trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành

Mỹ: Mở cửa trường học trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành

Tất cả trường học ở bang New York được phép mở cửa trở lại khi số ca mắc Covid-19 ở dưới giới hạn lây nhiễm - Thống đốc Andrew Cuomo nói trong một tuyên bố hôm qua (7/8).

"Mọi khu vực đều dưới giới hạn lây nhiễm Covid, vì vậy tất cả các khu học chánh đều được phép mở cửa" – ông Cuomo nói qua Twitter.

Thống đốc New York cho biết các khu học chánh được yêu cầu phải nộp kế hoạch mở cửa trường học trở lại cho chính quyền bang để xem xét.

Tuy nhiên, nếu số ca mắc Covid-19 tăng lên, bang sẽ có hướng dẫn tương ứng.

Dịch bệnh tại New York đã được kiềm chế và các doanh nghiệp được phép mở cửa trở lại dưới nhiều hạn chế khác nhau trong mùa hè này.

New York có tổng số 418.928 ca mắc Covid-19 và 25.185 ca tử vong.

Trong khi đó tại Mississippi – bang có tỷ lệ nhiễm Covid-19 cao nhất cả nước với 22% - khu học chánh Corinth đã có 8 ca mắc tại một số trường. Kết quả là hơn 100 người tiếp xúc gần với những ca này được yêu cầu cách ly, khiến kế hoạch quay lại bình thường của nhà chức trách bị gián đoạn.

Cả nước Mỹ có 5.092.509 ca mắc Covid-19 và số ca tử vong là 164.021.

Theo TRT World/Sputnik

Phụ huynh Hàn Quốc phản đối kế hoạch đóng cửa trường ngoại ngữ.

Hàn Quốc: Tranh cãi đóng cửa trường ngoại ngữ

GD&TĐ -Cuối tháng 7, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae cho biết, bộ đang có kế hoạch xóa bỏ hoặc chuyển đổi các trường phổ thông ngoại ngữ thành các trường THPT thông thường.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ VHTT&DL

GD&TĐ -  Sáng ngày 10/8, tại hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực và trách nhiệm của Bộ Công an.
Sâm Lai Châu chứa nhiều thành phần hoạt chất quý tương đương sâm Ngọc Linh.

Nỗ lực ngăn cây sâm Lai Châu tuyệt chủng

GD&TĐ -Sâm Lai Châu có thành phần dược liệu rất quý nhưng đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng do người dân khai thác tự phát. ThS Phạm Quang Tuyến, Viện Nghiên cứu Lâm sinh đã vắt óc nghĩ cách ngăn loài cây này tuyệt chủng.
Ảnh minh họa Internet.

Quy định tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non

GD&TĐ - Cử tri tỉnh Lào Cai kiến nghị: Tại Khoản 2, Điều 169 của Bộ luật Lao động 2019, về quy định tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi với lao động nam vào năm 2028, đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Nữ sinh Hà Thị Tâm.

Điểm 10 môn Sử đầu tiên của trường vùng cao biên giới

GD&TĐ - Sống trong gia đình thuộc diện cận nghèo, có 9 nhân khẩu, song nữ sinh Hà Thị Tâm (dân tộc Mường) ở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) luôn nỗ lực vươn lên, với khát vọng thay đổi cuộc đời. Tâm là nữ sinh đầu tiên của trường vùng cao Quan Hóa đạt điểm 10 môn Lịch sử tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế).

Khả quan chất lượng tuyển sinh ngành Sư phạm

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, sư phạm đã có sức hút với thí sinh.