Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Mỹ: Dùng thiết bị theo dõi HS để ngăn dịch lây lan

Hải Yến - 07/06/2020, 10:20 GMT+7 | Thế giới

Khu học chánh ở New Albany gồm 5 trường học và 4.800 HS. Nơi đây dự kiến thử nghiệm một hệ thống yêu cầu HS đeo một đèn hiệu điện tử để theo dõi vị trí của các em trong vòng vài mét.

Thiết bị trên sẽ ghi lại vị trí của HS ngồi trong lớp, các em đã gặp gỡ, nói chuyện với ai và tiết lộ các em tham gia các nhóm như thế nào. Người ta hy vọng rằng công nghệ này có thể giúp ngăn chặn hoặc giảm thiểu số ca mắc Covid-19 ở tại tâm dịch.

Các trường phổ thông và ĐH đang gặp thách thức rất lớn trong mùa thu này. Trên khắp thế giới, GV, nhà quản lý trường học, phụ huynh đang phải vật lộn với việc làm thế nào để đón HS trở lại lớp học, phòng ăn, ký túc xá vốn là những nơi đông đúc, nhộn nhịp trong khi mối đe dọa về nCov vẫn hiện hữu.

Nhiều kế hoạch đang được triển khai dần dần và thận trọng đồng thời cố gắng giãn cách trẻ em càng nhiều càng tốt. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã đưa ra chỉ dẫn về mở cửa lại trường học, theo đó đề nghị các trường có giờ học so le nhau, chia lớp nhỏ hơn, mở cửa sổ để không khí thông thoáng, tránh dùng chung sách vở, máy tính, thường xuyên vệ sinh xe buýt, lớp học, đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên. Trong khi đó nhiều nơi vẫn áp dụng tiếp tục học từ xa cho tới năm sau.


Theo Wired

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm