Mỹ dùng Facebook làm vũ khí chống IS

Mỹ mua quảng cáo trên Facebook để chống lại các nhóm chiến binh thánh chiến trong đó có IS.
Mỹ đã quyết định mua quảng cáo trên Facebook để góp phần vào công cuộc chống lại các nhóm khủng bố thánh chiến trong đó có IS .
Mỹ đã quyết định mua quảng cáo trên Facebook để góp phần vào công cuộc chống lại các nhóm khủng bố thánh chiến trong đó có IS .

Trang France24.com ngày 17/11 đưa tin, Mỹ sẽ mua quảng cáo trên Facebook để chống lại các chiến binh thánh chiến Hồi giáo trong đó có IS .

Theo giới chức Mỹ, những quảng cáo trực tuyến trên các trang mạng xã hội như Facebook hiện đang là công cụ hữu hiệu trong cuộc chiến tuyên truyền chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng ( IS ) và các nhóm Hồi giáo cực đoan khác.

Được biết, hiện trên thế giới có hơn 1,4 tỷ người sử dụng Facebook và hơn 900 triệu người truy cập mỗi ngày.

Ông Michael Lumpkin - một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ, cho biết với số lượng quảng cáo khổng lồ trên mạng Facebook, chính phủ có thể tiếp cận đối tượng là những người đang bị các phần tử thánh chiến lôi kéo trên mạng Internet.

Cũng theo ông Michael Lumpkin, việc sử dụng quảng cáo trên Facebook sẽ giúp việc thâm nhập mạng xã hội này được dễ dàng hơn.

Cụ thể, chính quyền dễ dàng tiếp cận độc giả ở mọi tuổi nhất định, nắm bắt những đối tượng có tình cảm với thủ lĩnh tối cao của IS Abu Bakr al-Baghdadi hay những kẻ khủng bố khác.

Thông qua đó nhà chức trách có thể thuyết phục họ tránh bị cực đoan hóa bằng các tin nhắn trực tiếp.

Trước đó, để hưởng ứng ý tưởng này, Facebook đã bắt đầu xóa các nội dung được coi là cực đoan, bạo lực của chủ nghĩa khủng bố, đặc biệt là những chi tiết liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo ( IS ) tự xưng, thông qua các video hay một số tài liệu tương tự khác.

Theo Giao Thông
Tổng thống Ukraine tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc phản công trong mùa đông.

Lời thề của ông Zelensky bị nghi ngờ

GD&TĐ - Theo Tổng thống Zelensky, Kiev sẽ tiếp tục cuộc phản công vào mùa thu và suốt mùa đông. Nhưng Ukraine có đủ nguồn lực cho việc đó không?