Mỹ chuyển các máy bay chiến đấu thế hệ 5 sang Trung Đông

GD&TĐ - Mới đây, đã có thông tin rằng 12 máy bay chiến đấu F-22A đã được chuyển từ lãnh thổ Mỹ sang căn cứ không quân của Tây Ban Nha. 
Mỹ chuyển các máy bay chiến đấu thế hệ 5 sang Trung Đông

Điểm đến cuối cùng của những máy bay chiến đấu này không phải ở châu Âu, mà là Trung Đông. Chính vì điều này, các chuyên gia cho rằng cuộc xung đột giữa Mỹ và Iran có thể sẽ leo thang mạnh mẽ.

Theo trang tin Avia.pro, 12 máy bay chiến đấu F-22A thế hệ 5 sẽ được triển khai tại Qatar hoặc UAE, tức là chúng sẽ ở cách biên giới Iran chưa đầy hai trăm cây số.

Được biết, cách đây không lâu, Không quân Mỹ cũng đã chuyển những máy bay chiến đấu F-35 tới Trung Đông.

Tuy nhiên, theo những tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump thì việc tiến hành một hoạt động quân sự chống lại Iran vẫn đang được bỏ ngỏ.

Có thể Mỹ đã chuyển các máy bay chiến đấu tàng hình đến Trung Đông với mục đích đề phòng các hệ thống phòng không tầm xa của Iran.

Hiện tại, Lầu Năm Góc chưa đưa ra bình luận nào về việc chuyển máy bay chiến đấu F-22 sang Trung Đông.

Theo Avia.pro
Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.