Mỹ chưa thể sớm thay thế T-38 Talon cổ điển bằng T-7A Red Hawk

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Máy bay huấn luyện phản lực T-7A Red Hawk của Boeing đã đạt được tiến bộ trong thiết kế và có thể bắt đầu bay thử nghiệm vào mùa hè này.
Mỹ chưa thể sớm thay thế T-38 Talon cổ điển bằng T-7A Red Hawk

Các quan chức đang gây sức ép buộc Không quân Mỹ (USAF) phải nhanh chóng thay thế máy bay huấn luyện phản lực T-38 đã tồn tại nửa thế kỷ do xảy ra một số vụ tai nạn trong những năm gần đây.

Tuy vậy, chương trình nghiên cứu phát triển chiếc T-7A Red Hawk - loại máy bay sẽ thay thế T-38 Talon vẫn đang tiến triển chậm do trục trặc ở ghế phóng.

Boeing đã thông báo rằng họ đang đạt được tiến bộ trong việc giải quyết vấn đề mới phát sinh và hy vọng sẽ bắt đầu các chuyến bay thử nghiệm vào mùa hè này.

Phát biểu tại phiên họp tháng 3/2023 của Ủy ban Quốc phòng Hạ viện Mỹ - ông Mike Garcia cho biết: “T-38 đã giết chết quá nhiều người và chúng tôi đang làm bất cứ điều gì có thể để đẩy nhanh quá trình sản xuất sản phẩm thay thế nó, T-7. Đó là tương lai của đất nước chúng ta, đặc biệt là Lực lượng Không quân”.

Một đại diện của Boeing nói thêm, hãng đã chế tạo 5 máy bay thử nghiệm và 2 nguyên mẫu bay cho T-7A Red Hawk, dự kiến ​​sẽ tiến hành các bài kiểm tra nghiêm ngặt hơn bắt đầu từ mùa hè này, sau khi nhận được giấy phép quân sự cho phép phi cơ sẵn sàng cất cánh.

Sau các cuộc thử nghiệm đầu tiên do Boeing tiến hành vào mùa hè này, máy bay sẽ được gửi đến Căn cứ Không quân Edwards để Không lực Hoa Kỳ bay thử vào tháng 9.

Mỹ chưa thể sớm thay thế T-38 Talon cổ điển bằng T-7A Red Hawk ảnh 1

Không quân Mỹ chưa thể sớm tiếp nhận các máy bay huấn luyện phản lực T-7A Red Hawk.

Việc sản xuất T-7 bị chậm trễ phần lớn là do hệ thống ghế phóng của nó gặp trục trặc. Không quân Mỹ muốn trì hoãn việc mua chiếc máy bay đầu tiên cho đến năm 2025 và dự kiến ​​đợt giao hàng thứ nhất sẽ diễn ra vào tháng 12/2025.

USAF có kế hoạch mua tổng cộng 351 máy bay huấn luyện phản lực T-7. Mặc dù vậy, không có yêu cầu nào cho việc mua Red Hawk trong ngân sách năm 2024 được gửi tới Quốc hội Mỹ vào tháng trước.

Một phát ngôn viên của Lực lượng Không quân cho biết, sự chậm trễ của T-7 không thể được giảm thiểu bằng một chương trình thử nghiệm tích cực hơn.

Theo Bulgarian Military
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.
Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

GD&TĐ - Một trận bão cát lớn hôm 1/6 đã phủ màu cam lên bầu trời ở Cairo, buộc người dân phải trú ẩn trong các tòa nhà khi gió mạnh mang theo nhiều bụi.
La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

GD&TĐ - Phía công ty quản lý La Chí Tường đã lên tiếng phủ nhận phát ngôn này đồng thời khẳng định tất cả những gì cư dân mạng chia sẻ chỉ là tin đồn.