Mỹ chưa thấy bằng chứng về tội ác chiến tranh ở Ukraine, Nga nêu thiệt hại gây ra cho đối phương

GD&TĐ - Mỹ chưa thấy bằng chứng trực tiếp về tội ác chiến tranh ở Ukraine ngoài những gì được nhìn thấy trên mạng xã hội – Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng, Trung tướng Scott Berrier cho biết hôm qua (8/3).
Khu vực Donbass.
Khu vực Donbass.

“Tôi không biết liệu chúng tôi có bằng chứng trực tiếp ngoài những gì chúng tôi thấy trên mạng xã hội hay không” – ông Berrier nói trong một phiên điều trần trước quốc hội.

Trong khi đó Tổng Công tố viên Đức Peter Frank đã mở một cuộc điều tra về tội ác chiến tranh ở Ukraine – hãng tin Der Spiegel cho biết hôm qua khi trích dẫn các nguồn tư pháp.

Tháng trước, Công tố viên Karim Khan của Tòa án Hình sự quốc tế (ICC) đã thông báo quyết định mở cuộc điều tra về tội ác chiến tranh có thể xảy ra ở Ukraine. Sau đó ông Khan nói rằng một nhóm chuyên gia ICC đã khởi hành tới Ukraine.

Khi hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine tiếp tục, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố số liệu mới nhất về thiệt hại gây ra đối với khả năng quân sự của Ukraine.

Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm qua, các lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy 2.581 mục tiêu quân sự ở Ukraine kể từ khi chiến dịch quân sự bắt đầu vào ngày 24/2.

Ông Konashenkov cho biết các mục tiêu bao gồm 90 cơ sở chỉ huy, kiểm soát và trung tâm liên lạc quân sự, 123 hệ thống phòng không (S-300, Buk M-1 và Osa) và 81 trạm radar.

Ông cũng tuyên bố 897 xe tăng Ukraine và các phương tiện bọc thép khác, 95 hệ thống tên lửa phóng loạt, 336 hệ thống pháo dã chiến và súng cối, cũng như 662 xe quân sự đặc biệt và 84 UAV đã bị lực lượng Nga tiêu diệt.

Hôm qua, các chiến đấu cơ Nga đã phá hủy 32 mục tiêu quân sự Ukraine, bao gồm 4 cơ sở kiểm soát, 3 trạm radar, 2 bãi chứa nhiên liệu và 23 “khu vực tập trung vũ khí và khí tài quân sự”.

Vào tháng 2, Nga đã chính thức công nhận Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) và Lugansk (LPR) và tiến hành một chiến dịch quân sự ở Ukraine sau khi các nước cộng hòa này yêu cầu hỗ trợ để tự vệ trước các cuộc tấn công của quân đội Ukraine. Chính phủ Nga tuyên bố mục tiêu chiến dịch quân sự của họ ở Ukraine là vô hiệu hóa năng lực quân sự của nước này.

Theo Sputnik
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.