Mỹ bắt đầu rút các thiết bị quân sự khỏi Syria

GD&TĐ - Washington đã tiến hành rút các thiết bị quân sự của các đơn vị quân đội Mỹ khỏi lãnh thổ Syria. Lô thiết bị quân sự đầu tiên của lực lượng mặt đất đã rời khỏi đất nước này. Theo thông tin trên kênh CNN của Mỹ.
Mỹ bắt đầu rút các thiết bị quân sự khỏi Syria

Danh sách cụ thể về những thiết bị được rút về từ lãnh thổ Syria không được tiết lộ.

Theo thông tin ban đầu, người Mỹ đã rút các thiết bị và binh sĩ khỏi Bắc Syria, bao gồm cả các khu vực mà quân đội Mỹ hợp tác với Lực lượng tự vệ người Kurd.

Việc chỉ đạo rút các thiết bị được thực hiện bởi Bộ Tư lệnh Trung ương của Lực lượng vũ trang Hoa Kỳ (CENTCOM). Việc vận chuyển được tiến hành bằng đường bộ, đường hàng không và đường 

Nhớ lại, Donald Trump đã quyết định ngừng sự hiện diện quân sự ở Syria, tuy rằng việc rút các đơn vị của quân đội Mỹ sẽ không phải là một sớm một chiều mà sẽ phải mất một thời gian. 

Được biết, một số tướng lĩnh Mỹ khăng khăng chuyển giao thiết bị quân sự cho dân quân người Kurd, nhưng Thổ Nhĩ Kỳ hoàn toàn phản đối điều này.

Theo Topcor.ru
Giá vàng hôm nay tăng giảm trái chiều

Giá vàng hôm nay tăng giảm trái chiều

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (8/6) tăng nhẹ với giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,05 triệu đồng/lượng. Ở chiều ngược giá vàng thế giới tụt dốc.